THẠCH LÁ DỨA NƯỚC CỐT DỪA
1. Nguyên liệu:
– 1 bó lá dứa
– Nước cốt dừa
– đường trắng
– 1 gói bột rau câu
-Khuôn tùy thích
2. Cách làm:
-Lá dứa rửa sạch, ngâm với muối 5p rồi rửa sạch, cắt khúc 2-3cm, giã nát bằng tay hoặc bỏ vô máy xay sinh tố (đổ thêm ít nước cho dễ xay) xong lọc lấy nước màu xanh.
- Bột Rau câu trộn với đường đổ từ từ vừa đổ vừa khuấy vào khoảng 1-1,5 lít nước ngâm khoảng 30ph – 1 bó lá dứa
– Nước cốt dừa
– đường trắng
– 1 gói bột rau câu
-Khuôn tùy thích
2. Cách làm:
-Lá dứa rửa sạch, ngâm với muối 5p rồi rửa sạch, cắt khúc 2-3cm, giã nát bằng tay hoặc bỏ vô máy xay sinh tố (đổ thêm ít nước cho dễ xay) xong lọc lấy nước màu xanh.
- Đổ 1/2 nước rau câu ra nồi khác, bỏ nước lá dứa vào sao màu vừa xanh đẹp (đậm quá thì dễ đắng, nhạt thì không thơm), đun sôi ùm thì tắt bếp, khuấy đều
- Đổ rau câu lá dứa vào khuôn, chờ khô se nhẹ mặt.
- Trong lúc đó thì hòa cốt dừa với 1/2 nước rau câu còn lại đun sôi nhẹ rồi để riu riu chờ lớp lá dứa khô se (không khô quá vì vậy sẽ bị tách lớp, không đẹp)
-Múc từng vá cốt dừa đổ nhẹ trên lớp lá dứa, không mạnh tay vì sẽ bị vỡ. Xong, chờ nguội, đông và cho vào tủ lạnh
Nguyen Pink(Khỏi vắt óc nghĩ món ăn ngon mỗi ngày)
THẠCH LÁ DỨA NƯỚC CỐT DỪA
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
August 01, 2015
Rating:
No comments: