Cách làm Lasagna:

Nguyên liệu:
150g thịt bò xay
150g thịt heo xay
100g thịt ba rọi xông khói
1 củ hành tây
Mì lá (lasagna sheet)
380ml sữa tươi không đường
45g bơ nhạt
25g bột mỳ
Lá oregano

300g fomai Mozarella
1 hũ sốt cà chua.
Bước 1:
Hành tây xắt hạt lựu
Thịt ba rọi xông khói xắt hạt lựu.
Bước 2:
Làm nóng chảo, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào xào thịt ba rọi
xông khói.
Cho hành tây vào xào chung với thịt ba rọi.
Thêm từng ít một thịt bò và heo xay vào xào cho đến hết.
Cho cà chua xay vào thịt và đảo đều cùng 2 muỗng canh lá
oregano khô.
Đảo hỗn hợp cho đến khi sệt là được, nêm vừa miệng. Tắt bếp và
để thịt qua một bên.
Bước 3: Làm sốt béchamel:
Đun chảy 45g bơ nhạt rồi cho bột mỳ vào khuấy đều tay.
Thêm từ từ sữa tươi vào và khuấy đến khi hỗn hợp bơ sữa đặc sệt
là được.
Bước 4: Chuẩn bị lá lasagna:
Đun nước nóng, ngâm lá lasagna vào nước nóng 20 phút. Tùy theo
khuôn bạn sử dụng mà dùng số lá thích hợp nhé. Dùng khuôn vuông hoặc chữ nhật thì sẽ dễ ước lượng số lá hơn.
Sau khi ngâm lá lasagna được 20 phút, lấy lá ra và để lên một chiếc
khăn khô, dùng tay ấn nhẹ các lá mì cho khô, làm tương tự với mặt
còn lại. Chú ý nhẹ tay để không làm rách lá mì.
Bước 5:
Chuẩn bị khuôn, xếp các lá mì cho kín đáy khuôn, ở đây mình
dùng khuôn tròn nên xếp kín lá sẽ không dễ dàng bằng sử dụng
khuôn chữ nhật hay hình vuông.
Cho sốt thịt bò lên trên lớp lá, dùng thìa dàn đều.
Tiếp theo phết một lớp hỗn hợp sốt béchamel lên lớp thịt.
Rắc phô mai thái nhỏ lên mặt.
Bước 6:
Tiếp tục lặp lại việc xếp mì, thịt và sốt cho đến khi hết sốt thịt và
sốt béchamel. Với lượng làm như trên thì mình dùng 7 lá mì làm
lasagna và xếp được 3 lớp là đầy khuôn. Tùy theo ý thích bạn có
thể tăng hoặc giảm sốt thịt bò hoặc hỗn hợp bơ sữa.
Đem nướng 30 phút ở 200ºC.
MinhAnhNguyen(Khỏi vắt óc nghĩ món ăn ngon mỗi ngày)


Cách làm Lasagna: Cách làm Lasagna: Reviewed by Thamkhaoyhoc on August 01, 2015 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.