Món Pate gan gà

- Nguyên liệu : 
400gr gr Gan gà
150 gr Thịt lợn xay ( nạc vai hoặc ba chỉ nếu muốn có mỡ )
2 lát bánh mì gối Sanwich
1 túi sữa tươi không đường 
1/2 hành tây băm nhỏ
tỏi băm nhỏ, tiêu xay
muối tiêu 
1 chén rượu Cognac
50gr Bơ nhạt

- Cách làm:
Cho mỡ vs Bơ vào chảo đun chảy rồi phi thơm hành khô, sau đó cho gan gà,hành tây,tiêu xay,đổ rượu vào xào chung ( phần này để khử mùi hôi của gan) đảo nhanh tay 10-15s) . Sau đó đổ tiếp thịt lợn vào xào chung đến chín khoang 70-80%.
- Bánh mì gối ngâm với sữa tươi, chú ý sữa chi sấp mặt bánh mỳ, ngâm khoang 2p cho bánh mỳ mềm ra, không được để qá nhũn. 
- Cho tiếp hh bánh mỳ sữa vào xào cùng cho gan thịt chín hẳn( Bước này cho tỏi vào)
- Bước tiếp theo các mẹ cho tất cả hỗn hợp pate vào máy xay, xay vừa phải cho đến mịn ( tuỳ các mẹ) . Sau đó các mẹ đổ ra khay, để nguội rồi đặt vào tủ lạnh cho đông lại nhé. 
Pate ngon khi ăn kèm bánh mỳ hoặc xôi


TranBinh(Group Khỏi vắt óc nghĩ món ăn ngon mỗi ngày) https://www.facebook.com/groups/595344497162334/
Món Pate gan gà Món Pate gan gà Reviewed by Thamkhaoyhoc on June 01, 2015 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.