Cháo đậu đỏ thịt bò.
Đậu đỏ chứa các hợp chất chống oxy hoá cao. Rất tốt cho phụ nữ, đặc biệt là làn da. Thịt bò bổ máu. Món mày hợp với việc bồi bổ đấy các mẹ.
*** Nguyên liệu:
- Thịt bò: E mua 40k nấu cả nồi
- Gạo
- Đậu đỏ 120g
- Tỏi
- Tiêu, nước tương, muối, bột ngọt, đường, dầu ăn.
*** Cách làm:*** Nguyên liệu:
- Thịt bò: E mua 40k nấu cả nồi
- Gạo
- Đậu đỏ 120g
- Tỏi
- Tiêu, nước tương, muối, bột ngọt, đường, dầu ăn.
- Thịt bò các mẹ mua phi lê bò nhé, bỏ hết gân đi, thái lát mỏng, nêm vào tướng tương, tỏi băm, 1 tí bột ngọt. Các mẹ cho nước tương nhiều cho đậm đà nhé.
Đậu ngâm 5p trong nước. Vớt bỏ các hạt nổi lên trên nước. Đấy là các hạt lép, hư, kém chất lượng. Ninh với nước đến lúc vỏ tách ra. Hơi lâu tí. Cho đậu mềm
Nấu một nồi cháo hơi lỏng. E nấu 1 gạo 4 nước.
- Bắt chảo cho tỏi vào, tỏi thơm trút thịt bò vào. Xào chín. Đổ cả nước ướp, thêm tí nước tương cho thơm. Trút ra tô.
- Cháo chín vớt đậu cho vào, chỉ cho phần đậu thôi nhé các mẹ. Nấu 5p. N vào 2mcf muối, 1mcf bột ngọt, 1 tí đường. Cho phần thịt bò vào. Tắt bếp. Các mẹ đừng nấu tiếp vì thịt sẽ dai lắm.
NhiYếnLâm(Khoi vat oc nghi mon an ngon moi ngay)
Cháo đậu đỏ thịt bò.
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
July 22, 2015
Rating:
No comments: