Chân giò hun khói bằng bếp ga

Nguyên liệu:
- 1 chiếc chân giò đã rút xương hoặc bắp giò cũng dc nhé
- 1 thìa đường
- 3 thìa mắm
- 1 gói ngũ vị hương
- 1 thìa hạt nêm
- 2 thìa dầu vừng.
- 1 bát ăn cơm gạo nếp
- nửa bát ăn cơm đỗ xanh
- 1 lạng chè khô ( chè các Bố hay pha uống )
Cách làm:
- chân giò cạo sạch bì,rửa sạch với 1 chút xíu rượu.để ráo nước rồi ướp với đường,mắm,hạt nêm,dầu vừng,ngũ vị hương.
đậy kín để ngăn mát tủ lạnh chừng 6 tiếng ( mình để từ sáng,3h chiều mới lấy ra làm )
- sau 6 tiếng,lấy chân giò ra bó thật chặt rồi đem hấp cách thủy chừng 50-60 phút tùy miếng chân giò lớn hay nhỏ.
- chân giò chín mọi người vớt ra,cho vào hộp đậy kín.bỏ ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút
***** Đến công đoạn hun khói
- Đặt chảo lên bếp chờ khô,lót 1 lớp giấy bạc vào lòng chảo lần lượt cho gạo nếp,chè khô,đỗ xanh đun hỗn hợp trên bếp.đảo đều hỗn hợp,khi thấy bắt đầu bốc khói mọi ng vặn lửa nhỏ. 
- Kê 1 chiếc giá sắt dùng để nướng ( giá của lò nướng hoặc nồi nướng ) lên chảo. Đặt miếng chân giò lên hun,trong quá trình hun mọi ng phải canh liên tục.trở đều miếng chân giò cho khỏi cháy,khi thấy lớp bì của chân giò vàng đều,lên màu đẹp là được.
- Quá trình hun này thường kéo dài 40-60 phút tùy nhiệt độ 
Vậy là xong,thành phẩm chân giò vàng lớp bì đẹp.thái miếng thịt bên trong hồng,thịt ăn ngọt.Mình vẫn hay làm món này cho ngày tết, Mọi ng có thể làm món này cho anh xã,uống bia món này ngon lắm đó

Hà Thanh Tuyền(Khỏi vắt óc nghĩ món ăn ngon mỗi ngày)
Chân giò hun khói bằng bếp ga Chân giò hun khói bằng bếp ga Reviewed by Thamkhaoyhoc on August 01, 2015 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.