Chạo tôm nướng mía lau
Nguyên liệu:
- thịt nạc 600 g
- tôm tươi 400 g,
- mỡ 40 g .
- 1 thìa tỏi băm,
- 1 thìa hành tím,
- tiêu, đường, hạt nêm, muối,
- Mía lau 3 cây.
- thịt nạc 600 g
- tôm tươi 400 g,
- mỡ 40 g .
- 1 thìa tỏi băm,
- 1 thìa hành tím,
- tiêu, đường, hạt nêm, muối,
- Mía lau 3 cây.
Cách làm
- Thịt nạc heo rửa sạch, thái nhỏ.
- Tôm bỏ vỏ, đầu, lấy chỉ đen, rửa sạch và để ráo nước.
- Mỡ rửa sạch, thái nhỏ.
- Thịt heo, tôm đập dập rồi quết nhuyễn.
- Tiếp đến cho mỡ thái nhỏ, tiêu giã dập, hành và tỏi bằm vào.
- Thêm ít hạt nêm, muối, đường vào rồi quết nhuyễn cho hỗn hợp đó thật dẻo và dai.
- Mía lau gọt vỏ, thái khúc dài 15cm. Lấy chạo tôm đã quết bó vào từng cây mía lau một đoạn dài khoảng 7--10 cm.
- Xếp mía lau vào xửng và đem hấp chín trong khoảng 10 phút.
- Sau đó lấy ra, để nguội rồi đem nướng chín vàng.
Thưởng thức: Chạo tôm nướng chín vàng cuốn bánh tráng với chuối chát, khế chua, xà lách, rau thơm chấm nước chấm tương đậu.
- Thịt nạc heo rửa sạch, thái nhỏ.
- Tôm bỏ vỏ, đầu, lấy chỉ đen, rửa sạch và để ráo nước.
- Mỡ rửa sạch, thái nhỏ.
- Thịt heo, tôm đập dập rồi quết nhuyễn.
- Tiếp đến cho mỡ thái nhỏ, tiêu giã dập, hành và tỏi bằm vào.
- Thêm ít hạt nêm, muối, đường vào rồi quết nhuyễn cho hỗn hợp đó thật dẻo và dai.
- Mía lau gọt vỏ, thái khúc dài 15cm. Lấy chạo tôm đã quết bó vào từng cây mía lau một đoạn dài khoảng 7--10 cm.
- Xếp mía lau vào xửng và đem hấp chín trong khoảng 10 phút.
- Sau đó lấy ra, để nguội rồi đem nướng chín vàng.
Thưởng thức: Chạo tôm nướng chín vàng cuốn bánh tráng với chuối chát, khế chua, xà lách, rau thơm chấm nước chấm tương đậu.
Chạo tôm nướng mía lau
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
April 29, 2015
Rating:
No comments: