Bánh Quy Giáng Sinh
Khẩu phần 16 cái bánh quy
Thời gian chuẩn bị 15 phút
Thời gian nấu 13 phút
Thời gian nấu 13 phút
Nguyên liệu:
Đường trắng 1/4 cup
Đường nâu đen 3/4 cup
Muối 1/2 tsp
Bơ lạt (nung chảy) 1/2 cup
Trái trứng 1 trái
Chiết xuất vanilla 1 tsp
Bột mì đa dụng 1 + 1/4 cup
Bột baking soda 1/2 tsp
Sô-cô-la đen 150gm
Đường nâu đen 3/4 cup
Muối 1/2 tsp
Bơ lạt (nung chảy) 1/2 cup
Trái trứng 1 trái
Chiết xuất vanilla 1 tsp
Bột mì đa dụng 1 + 1/4 cup
Bột baking soda 1/2 tsp
Sô-cô-la đen 150gm
Cách làm:
1. Đong đường trắng, đường nâu đen, muối, bơ lạt (nung chảy), trứng và chiết xuất vanilla vào tô. Trộn đều.
2. Ray bột mì đa dụng, bột baking soda vào tô. Trộn đều.
3. Cắt sô-cô-la đen thành từng khúc nhỏ, sau đó cho vào tô và trộn đều.
4. Bọc lại với màng bọc thực phẩm, sau đó để vào tủ lạnh ít nhất 30 phút, các bạn để càng lâu càng ngon nhé.
5. Bật lò để lò nóng trước ở nhiệt độ 180*C.
6. Lấy bột bánh quy ra khỏi tủ lạnh. Sau đó các bạn dùng đồ múc kem hoặc muỗng múc và nắn thành những viên bánh quy tròn. Tùy vô size mà các bạn mong muốn nhé.
7. Lót giấy nến lên khây, sau đó các bạn xếp các viên bánh quy vào. Cho khay vào lò nướng, nướng trong vòng 13 phút đúng.
8. Sau 13 phút thì lấy bánh ra và chuyển ngay qua vỉ hoặc giá để bánh, để bánh quy nguội lại. Khi đó bên ngoài sẽ giòn rụm còn bên trong thì mềm và dẻo nhé.
9. Vậy là món Bánh Quy Giáng Sinh đã xong rồi. Dùng chung với sữa tươi rất ngon nhé. Bảo quản bằng cách để vào hủ có nắp đậy kín, để ở nơi thoáng mát nhiệt độ phòng nhé.
Bánh Quy Giáng Sinh
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
December 25, 2018
Rating:
No comments: