Bún riêu giò


Nguyên liệu:

một miếng tiết
400g giò
Hành, tỏi phi
1 kg cua đồng
1 trứng gà
Tôm khô ngâm nước cho nở ra
Me: ngâm nước nóng cho ra nước
Cà chua: cắt múi
Rau om, ngò gai cắt nhỏ
Bắp chuối, rau muống bào, giá, rau sống
Mắm tôm
Bún

Cách làm:

- Cua bỏ mai, lấy thịt xay nhuyễn (ngoài chợ có làm sẵn) cho nước vào khỏa đều, lọc bỏ bã (lượng nước bằng lượng nước dùng nấu súp), cho thêm chút muối, bắc lên bếp nấu sôi
- Khi thịt cua nổi lên mặt nước vớt ra để ráo, cho trứng gà, bột nêm vào trộn đều
- Bắt chảo nóng, cho chút dầu ăn, chiên phần trứng + cua thành miếng (nhìn giống miếng chả), để riêng
- Gạch cua, cho thêm chút bột nêm, xào chín với dầu + tỏi phi, để riêng
Nước nấu cua cho tôm khô vào, nấu sôi
- Cho giò vào nước cua, nấu lửa vừa cho mềm
Tiết cắt khối vừa ăn, cho vào nước cua
- Cho cà chua vào, để trang trí cho đẹp, có thể chừa lại một ít múi cà chua để vào sau
- Cho nước me vào nêm nếm vừa ăn
- Khi giò mềm, đổ phần gạch cua lên trên nước súp
- Phần thịt cua + trứng có thể cho luôn vào nồi súp hay để riêng, xắn miếng nhỏ cho vào tô khi ăn
- Dọn ra
- Bún trụng sơ nước sôi, cho nước súp vào, thịt cua + giò + tiết, rắc ngò gai rau om lên trên, thêm hành phi
- Ăn nóng với rau sống, bắp chuối, rau muống
Chấm nước mắm hay mắm tôm tùy ý.


Bún riêu giò Bún riêu giò Reviewed by Thamkhaoyhoc on August 01, 2014 Rating: 5

1 comment:

Powered by Blogger.