Cá Kèo Chay



Cho 6-10 phần ăn
Thời gian thực hiện: 1 tiếng
Công thức và hình ảnh: Trung tâm Dallas, Hoa Kỳ
Thể loại: Món Chính
Quốc gia: Âu Lạc


Vật liệu
½ cây “ham” nhão trắng thuần chay** (1,1 cân hoặc ½ kg), để tan đá và gắp bỏ cà-rốt, đậu Hòa Lan, và bắp
1 muỗng cà-phê bột nêm nấm**
⅛ muỗng cà-phê muối
1 muỗng canh đường cát trắng thuần chay
10 lá rong biển*, cắt làm 4
1 muỗng canh dầu canola
Một chút tiêu
Gia vị kho:
¼ củ hành tây, băm nhuyễn
1 tép tỏi, băm nhuyễn
3 muỗng canh dầu hào chay*
1 muỗng canh nước tương đặc Kim Lan*
1 muỗng canh đường cát trắng thuần chay
1 muỗng cà-phê bột nêm nấm**
2 chén nước
Thực hiện
Cho bột nêm nấm, muối, và đường vào ham nhão trắng. Trộn đều.
Múc 1 muỗng cà-phê "ham" nhão đặt vào lá rong biển đã cắt, cuốn tròn lại và dùng nước dán kín miếng cá cuốn chay, không cần gói kín hai đầu. Khi cá chay chín, "ham" nhão ở hai đầu sẽ nở tròn.

Ðặt cá chay vào nồi hấp cho đến khi miếng cá cứng chắc là được.

Cho 1 muỗng canh dầu canola và hành tỏi băm nhuyễn vào 1 nồi nhỏ, xào cho thơm vàng.
Sau đó cho phần vật liệu còn lại của gia vị kho vào nồi. Nấu 1 phút.
Ðặt cá vào nồi nấu lửa nhỏ khoảng 15 đến 30 phút hoặc cho đến khi nước sốt đặc lại.
Trình bày{Rắc tiêu hoặc hành lá lên mặt cá. Dùng với cơm nóng hoặc canh chua Âu Lạc.


Cá Kèo Chay Cá Kèo Chay Reviewed by Thamkhaoyhoc on August 01, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.