Món bê tái chanh
Nguyên liệu:
Thịt bê non : 400g
Gừng : 50g
Củ riềng già : 50g
Mỡ nước : 100g
Vừng trắng : 30g
Sả : 1 củ to
Lá chanh, rau ngổ, rau thơm mùi, chanh quả, khế chua, chuối xanh, dứa xanh, đường, hạt mùi, ớt tươi, hạt tiêu, gia vị, tương ngọt, than hoa.
Mỡ nước : 100g
Vừng trắng : 30g
Sả : 1 củ to
Lá chanh, rau ngổ, rau thơm mùi, chanh quả, khế chua, chuối xanh, dứa xanh, đường, hạt mùi, ớt tươi, hạt tiêu, gia vị, tương ngọt, than hoa.
Thịt bê lọc bỏ gân sơ, pha khối thịt khoảng 200g, ướp với nước riềng,một chút tương, gừng, mỡ để 15 phút cho ngấm.
Củ sả băm nhỏ, vừng rang vàng, lá chanh thái chỉ, hạt mùi rang vàng, giã nhỏ.
Tương pha lẫn với gừng giã nhỏ, đường, ớt.
Cho thịt vào vỉ nướng trên than hoa, chín tái.
Nếu làm số lượng nhiều, muốn nhanh cho vào chao qua mỡ.
Để thịt nguội, thái miếng mỏng to bản ngang thớ, ướp thịt với nước riềng, sả, hạt tiêu, hạt mùi, vừng, lá chanh, gừng.
Ăn kèm với rau thơm, mùi, rau ngổ, khế, chuối, dứa (đã sơ chế sạch, thái mỏng), chấm nước tương gừng.
Yêu cầu thành phẩm:
- Thịt chín tái, màu hơi hồng, ăn mềm không dai.
- Nổi mùi thơm đặc trưng của món gia vị, vị ngọt của thịt, hơi chua của chanh.
Món bê tái chanh
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
August 31, 2014
Rating:
No comments: