Gà om rượu với nấm nấu bằng nồi đất
1. gà ngon (gà ta, gà chọi, cơ bản là thịt gà phải chắc, dùng gà công nghiệp là k ngon) lấy phần đùi, lọc xương, phần thịt cắt thành miếng có kích thước khoảng 4x4cm, đem ướp cùng với dầu hào, mắm, tiêu, ớt tùy khẩu vị khoảng 15p
2. nấm hương đem ngâm với nước ấm cho mềm (chú ý ngâm ít nước, và giữ lại phần nước ngâm nấm), sau đó đem xào qua cho thơm
3. nấm rơm rửa sạch, để ráo rồi cũng đem xào qua cùng với ít dầu hào
4. chuẩn bị hành tươi, phần lá cắt khúc đê riêng, phần củ rửa sạch, để nguyên củ để cho vào om cùng gà.
3. nấm rơm rửa sạch, để ráo rồi cũng đem xào qua cùng với ít dầu hào
4. chuẩn bị hành tươi, phần lá cắt khúc đê riêng, phần củ rửa sạch, để nguyên củ để cho vào om cùng gà.
5. Sau khi gà ướp ngấm gia vị thì đổ gà vào nồi đất, cùng với các nguyên liệu ở trên, sau đó cho nước ngâm nấm hương vào xâm xấp mặt rồi đun ở lửa nhỏ đến khi nào nước sệt lại, cạn khoảng 2/3 là được.
Gà om rượu với nấm nấu bằng nồi đất
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
February 20, 2015
Rating:
No comments: