Bimbim chuối
Bim bim chuối giòn tan cho các bạn nhỏ: Chuối chọn quả già phải còn xanh hoặc ương, không làm bằng chuối chín được mọi người nhé. Gọt hết lớp vỏ bên ngoài. Pha một chậu nước sạch với muối, chanh và đá lạnh. Gọt vỏ xong thả cả quả chuối vào ngâm 15 phút, vớt ra cho ráo để lúc chiên không bị bắn. Dùng cái bào vỏ nạo chuối thành những lát mỏng dài hoặc tròn tuỳ thích (Hoặc có thể bào chuối thành từng lát mỏng rồi ngâm, sau đó nhẹ nhàng rửa lại rồi để ráo. Nhưng chuối bị ướt nên khi chiên sẽ hơi bắn chút). Chuẩn bị một chảo dầu, dầu sôi sủi thì thả chuối vào chiên để chuối có màu vàng nhạt, vớt ra cho vào rổ có lót giấy thấm dầu. Nếu muốn bim bim không nhanh ỉu thì chiên sơ lần 1, vớt ra cho nguội rồi chiên lại lần 2.
Lấy một gói gia vị trong gói mỳ tôm Hảo Hảo, chuối gần nguội cho vào túi nilon, rắc gói gia vị vào rồi lắc sao cho gia vị bám đều vào chuối, nếu không bim bim ăn sẽ rất nhạt và không có vị gì. Có thể dùng đường bột hoặc muối tinh rang chín cũng được. Nếu không ăn ngay phải cho vào túi nilon thật kín rồi cột chặt lại, nếu không bim bim sẽ bị ỉu, không giòn nữa nhé. Đơn giản thế thôi là có món bim bim giòn tan, vị ngọt ngọt, mặn mặn chả khác gì bim bim bán ngoài hàng cho các bạn nhỏ rồi.
Bimbim chuối
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
November 10, 2015
Rating:
No comments: