Mứt củ sen
Củ sen gọt vỏ, thái lát mỏng khoảng gần 1cm. Cho củ sen vào luộc với nước pha chút muối. Luộc 5 phút sau đó vớt ra để ráo. Mình làm 1/2 kg củ sen thì dùng 10 thìa canh ăn phở đường trắng, hòa với khoảng hơn 1 bát con nước. Bắc chảo lên bếp, đun cho đường tan hết thì cho củ sen vào. Thỉnh thoảng đảo đều cho củ sen được ngấm đường. Khi nước gần cạn vặn nhỏ lửa để khỏi cháy, đến khi cạn thì nhỏ vài giọt vani vào cho thơm, đảo cho khô rồi tắt bếp. Cho mứt ra đĩa cho khô rồi cho vào lọ thủy tinh đậy kín ăn dần nhé.
Mứt củ sen
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
November 07, 2015
Rating:
No comments: