Cách làm bánh bao nhân dừa
Công thức : Phần vỏ bánh
– 400gr bột mì
– 10gr men nở
- 2 muỗng dầu ăn
– 30gr đường, muối
– 150ml sữa tươi ( dùng sữa tươi để bột mịn và thơm )
Phần nhân dừa
– 200g dừa
– 100g đường thốt nốt– 1/2 muỗng muối
Cách làm bánh bao nhân dừa
Bước 1: Hòa tan men nở và đường trong 150 mL sữa tươi Không đường
Bước 2: Cho bột mì vào 1 tô lớn, Đổ từ từ phần sữa tươi đã hoà men nở vào bột rồi dùng tay nhào bột tiếp theo cho tí dầu ăn vào bột và tiếp tục nhào thật kĩ cho đến khi bột mịn là được. Nếu bột dính thì có thể cho thêm bột nhưng tránh cho quá nhiều sẽ bị khô.
Bước 3 :Dùng 1 khăn ẩm đậy thau bột lại và ủ khoảng 2 tiếng cho bột nở phồng.
Cách làm nhân dừa: cho 100g đường thốt nốt vào Chảo sau đó cho lượng nước vừa phãi vào đun sôi.. Tiếp theo cho dừa vào sên lữa nhỏ cho đến khi dừa rút khô nước là được
Tiếp theo chỉ là gói bánh theo ý thích
Tiếp theo chỉ là gói bánh theo ý thích
Cách làm bánh bao nhân dừa
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
November 14, 2015
Rating:
No comments: