Lẩu gà nấm Côn Minh
+Cách làm: Xương rửa sạch rồi đem chần,sau đó vớt ra rửa sạch.
Đặt nồi nước,thả xương vào đun sôi rồi vặn thật nhỏ lửa liu riu,thỉnh thoảng hớt bọt cho nước trong(đun khoảng 2 tiếng).Gừng rửa sạch đập dập băm nhỏ,sả rửa sạch đập dập cắt khúc rồi xé nhỏ,hành đập dập băm.Đặt chảo đun nóng,cho chút dầu ăn cho gừng,hành sả phi thật thơm,tiếp tục cho khoảng 7 viên đậu phụ thối vào,chưng thật kỹ rồi đổ vào nồi nước dùng,thả nấm,đẳng sâm,táo tàu,tỏi tây vào luôn,nêm gia vị vừa ăn.- Nước chấm lẩu: Hành,tỏi,ớt băm thật nhỏ.Đun nóng chảo,cho chút dầu ăn vào,cho hành,tỏi,ớt vào phi thơm thật kỹ (đun nhỏ lửa).Tiếp tục cho khoảng 10 viên đậu phụ thối vào,vữa đảo vừa đánh thật nhuyễn,đun kỹ.Múc vài muôi nước dùng vào,thêm chút mắm và caramel.Đun thấy nước chấm sánh là được,nêm vừa ăn
Lẩu gà nấm Côn Minh
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
November 15, 2015
Rating:
No comments: