Kim chi dưa chuột

Món này là kimchi dạng ăn ngay giòn, hơi cay và đậm đà, để thêm 2-3 ngày sẽ có vị chua ngọt ngon vô cùng. Mời các mẹ nào!
1) Nguyên liệu: 
- 1kg Dưa chuột : nếu có điều kiện cac mẹ mua dưa chuột bao tử là đúng chuẩn, còn không dùng dưa chuột thường cũng ngon ạ. Chọn trái dưa nhiều cùi, dưa nếp càng tốt. 
- Hẹ: 100gr
- cà rốt: 1 củ 
- 1/4 củ hành tây cỡ vừa 
- 4 nhánh tỏi to hoặc 8 nhánh tỏi nhỏ 
- 50-60gr ớt bột hàn quốc
- 3 thìa nước mắm
- 2 thìa đường 
- 3-4 thìa nước lọc. 
- vừng trắng rang chín 
2) Cách làm: 
DƯA CHUỘT: - rửa sạch, lau khô. 
- chẻ dưa chuột ra làm 4 nhưng k chẻ hết quả mà chừa lại ở phần đuôi tầm 2-3cm 
- với 1kg dưa mình dung 2 thìa muối tinh. Rắc và xát đều muối khắp trong và ngoài quả dưa. Để tầm 15-20p, cứ 5-7 phút lại đổi mặt dưa một lần. Sau 15-20p thì rửa dưa chuột lại với nước, để ráo. 
RAU CỦ KHÁC: - Hẹ cắt khúc 2-3cm
- Cà rốt bào sợi
- hành tây thái nhỏ, mỏng
- tỏi băm nhỏ 
SAUCE TRỘN: 
- Trộn đều tất cả các gia vị phía trên vào ( bột ớt, đường, nc mắm, vừng, nc lọc) sau đó trộn sauce vào phần rau củ 
NHỒI NHÂN: 
- nhồi phần rau củ đã trộn sauce vào phần ruột của dưa chuột, xoa đều sauce len phần vỏ dưa. Làm dần dần đến hết. Có thể dùng ngay hoặc xếp vào hộp bỏ tủ ăn dần


Phuong Vu(Khoi vat oc nghi mon an ngon moi ngay)
Kim chi dưa chuột Kim chi dưa chuột Reviewed by Thamkhaoyhoc on July 11, 2015 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.