Công thức pate gan Hải Phòng



Công thức pate gan Hải Phòng của chị ấy đúng là bất bại, rất đáng thử các mẹ ạ. Pate mịn màng mà không nát không khô, thơm nức mũi. Em phải đấu tranh tư tưởng mãi mới đợi được đến khi nguội để úp ra khỏi khuôn khoe các bố mẹ. 
Công thức của chị ấy đây ạ: 
Nguyên liệu
- 800g thịt vai đầu rồng
- 350 gan lợn
- 200ml sữa tươi không đường
- 200gr bì lợn
- 250gr mỡ phần
- 1 quả trứng, 1 thìa rượu trắng, tiêu, tỏi ( khoảng hơn 1củ to), hành khô 10 củ, nửa củ hành tây nhỏ.
- 1 bánh mì( lấy ruột)
- 2 miếng phô mai bò cười.
- Bột nêm, mỳ chính, dầu hào, 1 thìa nước mắm.
Cách làm:
- Gan rửa sạch, cắt lát đổ khoảng 100 ml sữa tươi vào ngâm khoảng 15 phút để khử tanh và độc.
- Bì làm sạch rồi đem luộc chín mềm.
- Ruột bánh mỳ xé nhỏ và tưới 1 chút sữa tươi cho mềm.
- Vớt gan ra khỏi sữa rửa sạch, bì luộc xong cũng rửa sạch.
- 50gr mỡ phần cho lên luộc sơ, thái hạt lựu.
- Cho bì vào xay trước, sau đó cho thịt, gan phomai và bánh mì vào xay. Với máy xay sinh tố nhỏ có thể xay riêng từng thứ rồi trộn đều lên.
- Bắc chảo lên bếp, cho hành tỏi đã xay nhỏ vào phi thơm. Sau đó cho hỗn hợp thịt, gan vào đảo chín, nêm gia vị cho vừa ăn, thêm hạt tiêu và trước khi hạ xuống cho thêm 1 thìa rượu cho thơm và khử tanh của gan. Đổ cả hỗn hợp vào máy xay lần nữa cho pate gan mịn hẳn, đổ mỡ phần đã thái hạt lựu vào, cho thêm 1 quả trứng (cho tăng độ kết dính) vào trộn đều, sau đó đổ vào khuôn hấp - trong khuôn có lót 1 lớp mỡ phần mỏng - hấp cách thủy từ 2h nồi áp suất( nồi thường là 5-8h tuỳ lượng thịt)
Em nghĩ bí quyết của ct pate này là tại 2 miếng phomai, vs cả chị xay nguyên liệu 2 lần nên pate rất mịn, kết dính tốt.
Chúc các mẹ thành công ạ 

 P/S; có nhiều chị hỏi nên em viết lên đây luôn các chị dễ theo dõi, hì. Đầu rồng (đầu giòn) là đoạn nạc vai ngon của con lợn (heo); mỡ phần là mỡ ở lưng, chỗ áp với thịt thăn lợn đấy ạ, nôm na là mỡ mà đem ra rán lên làm mỡ ăn dần ý ạ. Nhưng túm lại ra hàng thịt người ta biết hết, mình cứ bảo cho em khổ mỡ là người ta tự động cắt mỡ phần, chọn cho em đoạn đầu giòn là người ta tự cắt chỗ thịt ấy thôi ạ . Kinh nghiệm đi chợ của em là đầu giòn nó nhanh hết lắm (hay là tại chợ nhà em nó thế) nên các mẹ chịu khó đi chợ sớm mới có ạ.
Công thức pate gan Hải Phòng Công thức pate gan Hải Phòng Reviewed by Thamkhaoyhoc on December 16, 2015 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.