Bánh nhân dâu Strawberry Souffle



Souffle' là món mình ít thấy trong bếp của Savourydays nhất nhưng mình lại mê em này khi xem Masterchef Us nên đã học món này dựa theo công thức của Gordon Ramsay...Em này thì cũng làm nhanh và cũng cần phải thưởng thức nhanh , nên cũng phù hợp với nhu cầu ngẫu hứng thèm ăn bánh của chuột bạch bố và chuột bạch con nhà mình 😁
'
Công thức mình làm đây ạ, post cho ai muốn thử món bánh nhẹ tênh này nhé
Vị ngọt nhẹ của souffle ở trên và vị chua dịu thơm ngon của dâu tây quả là tuyệt vời.
1. Nguyên liệu
- 3 lòng đỏ trứng
- 2 lòn trắng trứng
- 30 gram đường ( dùng để đánh trứng)
- cream of tarta ( hoặc nước cốt chanh)
- 100ml sữa tươi
- 100ml kem tươi
- 10 gram bột mỳ
- 5ml vani
- 10ml siro dâu tây ( ko bắt buộc)
- Dâu tây ( ko bắt buộc), ít bánh quy
2. Cách làm
- Lòng đỏ trứng đánh tan, cho bột mỳ trộn đều quện vào nhau, cho vani vào.
- Sữa tươi và kem tươi đun ấm ( 40-50 độ)
- Cho hỗn hợp sữa vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, quấy đều, nếu hỗn hợp chưa tan hết có thể lọc qua 1 lần. Đun hỗn hợp đến khi có độ sền sền, cho vào tủ lạnh cho hỗn hợp nguội bớt
- Lòng trắng trứng đánh cùng cream of tarta và đường đến khi bông cứng
- dùng kỹ thuật fold trộn hỗn hợp lòng trắng và lòng đỏ vs nhau
- khuôn ramekin quét bơ trong lòng khuôn, phủ đường vào khuôn
- cho dâu tây vào đáy khuôn vs ít vụn bánh quy sau đó cho hỗn hợp trứng đã trộn vào, gõ khuôn cho lớp bột đầy khuôn.
Nướng ở 190 độ khoảng 20p ( vs khuôn bé) bật lò trước 15p
Lấy bánh rắc ít đường icing lên mặt bánh, ăn nóng 
😋
Em ý ra lò 2-3p là xẹp lép luôn ý 
😘
Đây là link youtube của Gordon Ramsay làm món này với Phúc bồn tử, mọi tham khảo nếu muốn làm nhé

Bánh nhân dâu Strawberry Souffle Bánh nhân dâu Strawberry Souffle Reviewed by Thamkhaoyhoc on March 08, 2019 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.