Súp gà
Nguyên liệu:
– Thịt gà (Phần lườn): 200gr
– Nước dùng luộc gà hoặc xương heo
– Ngô đóng hộp: 1/2 lon (hoặc ngô ngọt tươi)
– Nấm hương: 1 nắm nhỏ
– Trứng gà: 2 quả
– Bột năng: 2 thìa cafe
– Gia vị, hạt tiêu, rau mùi.
Cách làm:
– Ngô ngọt tách lấy hạt, hoặc ngô hộp lấy riêng phần cái cho ráo nước, dùng dao băm sơ ngô.
– Nấm hương ngâm nước cho nở, rửa lại vài lần nước cho sạch, thái nhỏ.– Thịt gà (Phần lườn): 200gr
– Nước dùng luộc gà hoặc xương heo
– Ngô đóng hộp: 1/2 lon (hoặc ngô ngọt tươi)
– Nấm hương: 1 nắm nhỏ
– Trứng gà: 2 quả
– Bột năng: 2 thìa cafe
– Gia vị, hạt tiêu, rau mùi.
Cách làm:
– Ngô ngọt tách lấy hạt, hoặc ngô hộp lấy riêng phần cái cho ráo nước, dùng dao băm sơ ngô.
– Trứng gà đánh ra.
– Bột năng pha loãng với 1/2 bát con nước.
– Luộc chín lườn gà cùng gia vị, vớt thịt gà ra đĩa. Xé gà ra thành từng thớ sợi mỏng dài.
– Cho nấm hương, ngô hộp vào nước dùng đun sôi khoảng 10 phút, nêm gia vị vừa ăn.
– Sau đó cho thịt gà xé sợi vào, khuấy đều.
– Tiếp theo đổ từ từ trứng vào khuấy theo chiều kim đồng hồ.
– Khi trứng đã tạo sợi thì tiếp tục đổ bột năng đã pha nước vào khuấy tiếp đến khi thấy nước súp sánh lại là xong rồi nhé.
Chúc các bạn thành công!
Súp gà
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
December 16, 2015
Rating:
No comments: