Ướp thịt cho món gà rang muối
Gà rang muối:
- Thịt gà chọn phần nạc, ướp với lòng đỏ trứng, dầu hào, nước mắm, muối gia vị, dầu ăn, để khoảng 30 phút.
- Xả tước nhỏ thành sợi, lá chanh thái hoặc để nguyên lá to
- Cho vào chảo dầu chiên vàng xả và lá chanh
- Sau đó vớt ra.
- Thấm khô miếng thịt gà, hoặc muốn nhanh thì thôi ko cần thấm cũng được, lăn gà qua bột năng rồi chiên chín vàng.
- Sau đó cho sang 1 chảo sạch, khô, rang tiếp cho khô vỏ miếng gà với lửa nhỏ.
- Sau đó vớt ra.
- Thấm khô miếng thịt gà, hoặc muốn nhanh thì thôi ko cần thấm cũng được, lăn gà qua bột năng rồi chiên chín vàng.
- Sau đó cho sang 1 chảo sạch, khô, rang tiếp cho khô vỏ miếng gà với lửa nhỏ.
Sau đó cho 1 thìa canh muối giả đã làm sẵn, khô và bám vào gà xong thì cho xả, lá chanh tươi vào để trình bày lên đĩa.
Ăn kèm các đồ salad chua ngọt hoặc dưa góp.
MUỐI GIẢ CHO MÓN GÀ RANG MUỐI
(Món muối này có thể làm cho món gà, vịt, bề bề, ba ba, tôm rang muối nhé mọi người )
Nguyên liệu:
Gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh bỏ vỏ, muối biển, tỷ lệ 1 -1 -1 -1/7.
Đãi sạch gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh (riêng biệt từng thứ một). Ngâm nước khoảng 15-20 phút. Sau khi đã ngâm xong, để gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh ra từng rổ riêng biệt, để thật ráo nước. Sau khi đã ráo nước, lần lượt cho từng thứ vào chảo khô để rang chín (không rang vàng) trên lửa nhỏ. Đậu xanh có thể rang đến vàng cho thơm.
Xay gạo tẻ, gạo nếp, đậu xanh thành bột, hạt to ko cần mịn như bột cho trẻ.
Muối biển cũng được rang và giã nhỏ. Sau đó trộn đều tất cả, để vào lọ hoặc hộp kín ở nơi khô ráo thoáng mát dùng dần.
Ướp thịt cho món gà rang muối
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
April 26, 2015
Rating:
No comments: