TRỨNG CHIÊN PHOMAI

NGUYÊN LIỆU
- 2 quả trứng gà
- 1 miếng phomai con bò cười
- 2 thìa sữa tươi không đường, nước mắm, dầu ăn
- 1 trái dưa leo
- 4-5 trái cà chua bi
- Một ít nhánh mùi, vài hạt vừng đen, tăm tre dùng để trang trí.
Thực hiện: 

Bước 1: Đập trứng cho vào bát. Phomai bóc vỏ giấy bạc, dùng dao xắt nhỏ, cho vào cùng trứng, sau đó thêm sữa tươi, chút nước mắm. Dùng thìa tán nhuyễn phomai cho quện vào trứng, đánh cho trứng tan đều.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào đun nóng già, sau đó cho trứng đã đánh tan vào chiên. Khi mặt dưới se lại, hơi vàng thì lật gấp đôi miếng trứng lại, tiếp tục chiên cho trứng chín vàng đều hai mặt.

Bước 3: Trứng chín xếp ra đĩa. Dưa leo, cà chua bi, rau mùi rửa sạch, để ráo. Cắt dưa leo thành lát mỏng, trang trí làm thân cây, nhánh rau mùi dùng làm lá cỏ, 2 quả cà chua và 4 hạt vừng đen tạo thành hình chú thỏ đáng yêu, 2 quả cà chua bi còn lại xắt nhỏ thành những hình tròn đặt trên mặt miếng trứng.

Như vậy, chỉ với một chút biến tấu và trang trí đơn giản bạn đã có được món trứng chiên phomai béo ngậy với tạo hình cây nấm cùng những chú thỏ xinh xắn cho các bé yêu của mình rồi.

ChunchunMai
Nhóm Khỏi vắt óc nghĩ món ăn ngon mỗi ngày 
TRỨNG CHIÊN PHOMAI TRỨNG CHIÊN PHOMAI Reviewed by Thamkhaoyhoc on June 04, 2015 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.