Cách nấu cháo sườn ngon
- Nguyên liệu: sườn thăn, gạo tẻ, gạo nếp, hành tím, hành lá, mùi tàu, tía tô, gia vị
- Sườn chặt miếng vừa ăn, luộc qua rồi rửa lại nước lạnh cho sạch
-Gạo tẻ khoảng nửa chén thì cho thêm 1 nắm gạo nếp, vo sạch, để ráo rồi rang qua( nấu cháo nhanh nhừ mà lại thơm), có thể cho thêm đậu xanh nấu cùng cho mát.
- Sườn ướp cùng hành tím, gia vị, tiêu. Muốn ăn ngọt thanh thì cho vào nồi nước đun sôi, sau đó cho phần gạo đun cùng tới khi chín mềm là cháo chín. Em thích ăn đậm đà nên cho sườn vào nồi nc đun tới khi chín vớt sườn ra ướp gia vị như trên, còn nc này mình cho gạo vào ninh nhừ. Trong lúc đợi cháo nhừ thì mang sườn rán qua cho cháy cạnh, rim với ít nc mắm ngon, sườn vừa mềm vừa thấm gia vị rất đậm đà.
- Cháo chín múc ra bát, cho vài miếng sườn rim, rau mùi tàu, tía tô, hành lá. Ăn rất ngon mà còn giải được cảm nữa ạ.
- Sườn chặt miếng vừa ăn, luộc qua rồi rửa lại nước lạnh cho sạch
-Gạo tẻ khoảng nửa chén thì cho thêm 1 nắm gạo nếp, vo sạch, để ráo rồi rang qua( nấu cháo nhanh nhừ mà lại thơm), có thể cho thêm đậu xanh nấu cùng cho mát.
- Sườn ướp cùng hành tím, gia vị, tiêu. Muốn ăn ngọt thanh thì cho vào nồi nước đun sôi, sau đó cho phần gạo đun cùng tới khi chín mềm là cháo chín. Em thích ăn đậm đà nên cho sườn vào nồi nc đun tới khi chín vớt sườn ra ướp gia vị như trên, còn nc này mình cho gạo vào ninh nhừ. Trong lúc đợi cháo nhừ thì mang sườn rán qua cho cháy cạnh, rim với ít nc mắm ngon, sườn vừa mềm vừa thấm gia vị rất đậm đà.
- Cháo chín múc ra bát, cho vài miếng sườn rim, rau mùi tàu, tía tô, hành lá. Ăn rất ngon mà còn giải được cảm nữa ạ.
TrangLala(Group Khỏi vắt óc nghĩ món ăn ngon mỗi ngày)
https://www.facebook.com/groups/595344497162334/
Cách nấu cháo sườn ngon
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
May 17, 2015
Rating:
No comments: