Gà nướng từ lò vi sóng
Gà làm sạch, xát muối, rửa lại rồi để ráo. Pha 1 thìa canh nước mắm, 2 thìa nhỏ bột canh, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh ngũ vị hương, 1 thìa canh đường, 1 thìa nhỏ tiêu bột, 1 thìa nhỏ tỏi bằm, 1 thìa nhỏ hành tím bằm. Trộn thật đều hỗn hợp gia vị, đeo găng tay nilon rồi xát thật đều gia vị lên gà. Ướp gà ít nhất 2 tiếng, nếu có điều kiện ướp từ sáng đến chiều trong ngăn mát tủ lạnh cho gà được ngấm gia vị sẽ càng ngon. Khi chuẩn bị nướng nhớ gạt bỏ hết phần tỏi và hành trên gà cho khỏi cháy. Cho gà lên giá nướng, lót đĩa bên dưới để lấy chỗ cho nước mỡ chảy xuống. Mình chọn chế độ nướng tự động, chọn cân nặng đồ cần nướng thì thời gian khoảng 40 phút. Được 20 phút lò sẽ dừng để mình trở gà cho đều. Sau 40 phút thì mở lò, cho gà ra đĩa to, dùng cọ quét 1 lớp mật ong thật đều lên khắp mình gà, cho gà tiếp vào lò, chọn chế độ nướng tự chọn khoảng 8 phút cho cả 2 mặt để gà được bóng và vàng đều. Để gà nguội chút, chặt miếng vừa ăn và bày ra đĩa là xong. Hôm nay mình lười chặt nên dùng kéo cắt cho nhanh, trông hơi lem nhem chút nhưng ăn cũng ngon phết đó. Nếu thích mọi người có thể mua lọ gia vị ướp đồ nướng sẵn trong siêu thị cũng rất ngon mà lại tiện nữa.
Gà nướng từ lò vi sóng
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
October 12, 2015
Rating:
No comments: