Bánh Ít Trần Đơn Giản Mà Ngon.

Nguyên liệu
150 gr bột nếp
130 -140 nước ấm
1 chút xíu muối
Phần nhân:
100 gr thịt ba chỉ thái nhỏ
100 gr tôn thái hạt lựu
1 nhánh hành lá
1/2 muỗng cà phê tiêu
1 muỗng cà phê bột nêm
1 muỗng cà phê nước mắm
1 muỗng cà phê đường
1 củ hành tím thái nhỏ
1 chút dầu điều
Thực hiện:
Bước 1: Tôm + thịt + cùng tất cả các gia vị, hành lá và nước đều vào tô trộn đều.
Bước 2: Bắt chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng phi hành thật thơm, sau đó mới cho thịt-tôm vào xào chín. Nêm nếm lại vừa ăn là tắt bếp.
Bước 3: Bột nếp và muối cho vào tô trộn đều. Sau đó cho nước ấm ấm từ vào ,mang bao tay nhồi bột thật mịn-dẻo không dính tay.
Bước 4: Chia bột ra 5-6 phần nhỏ, đẻ dẹp phần bột, sau đó cho nhân vào túm mí vo tròn. Nhẹ nhàng đè dẹp đẹp và dùng nhíp ( nhíp nhổ chân mày của phụ nữ í ) tạo hình nổi cho xinh.
Cho bánh vào dĩa, đặt lên xửng nước đang sôi hấp khoảng 10 phút là bánh chín.
Trình bày: Xếp bánh ít ra dĩa có lọt miếng lá chuối nhỏ phía dưới. rắc tôm chà bông và mỡ hành lên bánh. Món này có thể ăn kèm với nước mắm chua ngọt và củ cải muối chua ngọt.
Bánh Ít Trần Đơn Giản Mà Ngon. Bánh Ít Trần Đơn Giản Mà Ngon. Reviewed by Thamkhaoyhoc on December 23, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.