Thịt thăn
Món ăn này hợp với mọi người, mọi lứa tuổi trừ bé chưa biết ăn cơm. Ăn với cơm, bánh mì hoặc với bánh chưng rất hợp.
Cách làm:
0,5 – 1kg thịt thăn lợn.
½ gói ngũ vị hương
1-2 thìa bột canh
1 - 2 củ sả to (kg cần nếu kg thích sả)
1 - 2 củ tỏi to
2-3 củ hành khô
1 của gừng (nếu có trẻ con thì bỏ ít, nếu kg có trẻ con thì bỏ 1 của to to)
1 thìa tiêu, 2 thìa bột canh, mì chính (tùy ăn nhiều hay ít)
3-6 thìa nước mắm ngon (thìa ăn phở)
3-4 thìa mật ong hoặc mật mía hoặc 1 thìa đường to (tùy gia đình ăn ngọt hoặc kg)
Thịt thăn mua về rửa sạch, để ráo hết nước. 1kg thịt chia làm 4 hoặc 5 phần bằng nhau. Sả, tỏi, hành, gừng làm sạch băm nhỏ
cho vào bát. Ở một bát khác rót nước mắm, bột canh, tiêu, gừng mật hoặc đường, mì chính, ngũ vị hương trộn đều, sau đó cho bát nguyên liệu lúc nảy băm nhỏ trộn đều vào để ướp thịt. Khi ướp thịt, đeo găng tay ni lông trực tiếp bôi hỗn hợp đều mặt thịt để thịt được ngấm. Thời gian ướp từ 6-8 tiếng. Sau khi đủ thời gian trên, cho nồi thịt lên bếp nấu với lửa nhỏ nhất có thể. Tuyệt đối kg cho thêm nước vào. Càng nấu nước trong thịt sẽ tiết ra khá nhiều. Trong khi nấu cm có thể nếm xem vừa mặn, ngọt chưa, nếu thiếu cm có thể thêm vào kg sao cả. Khoảng 30-40 phút là chín. Khi ăn, lấy từng miếng ra thái xong rưới thêm nước trong nồi là ta đã có một đĩa thịt tuyệt luôn. Viết dài dòng thế thôi chứ làm đơn giản. Món ăn này không bị ngấy, không bị khô, dễ ăn lắm.
Cách làm:
0,5 – 1kg thịt thăn lợn.
½ gói ngũ vị hương
1-2 thìa bột canh
1 - 2 củ sả to (kg cần nếu kg thích sả)
1 - 2 củ tỏi to
2-3 củ hành khô
1 của gừng (nếu có trẻ con thì bỏ ít, nếu kg có trẻ con thì bỏ 1 của to to)
1 thìa tiêu, 2 thìa bột canh, mì chính (tùy ăn nhiều hay ít)
3-6 thìa nước mắm ngon (thìa ăn phở)
3-4 thìa mật ong hoặc mật mía hoặc 1 thìa đường to (tùy gia đình ăn ngọt hoặc kg)
Thịt thăn mua về rửa sạch, để ráo hết nước. 1kg thịt chia làm 4 hoặc 5 phần bằng nhau. Sả, tỏi, hành, gừng làm sạch băm nhỏ
cho vào bát. Ở một bát khác rót nước mắm, bột canh, tiêu, gừng mật hoặc đường, mì chính, ngũ vị hương trộn đều, sau đó cho bát nguyên liệu lúc nảy băm nhỏ trộn đều vào để ướp thịt. Khi ướp thịt, đeo găng tay ni lông trực tiếp bôi hỗn hợp đều mặt thịt để thịt được ngấm. Thời gian ướp từ 6-8 tiếng. Sau khi đủ thời gian trên, cho nồi thịt lên bếp nấu với lửa nhỏ nhất có thể. Tuyệt đối kg cho thêm nước vào. Càng nấu nước trong thịt sẽ tiết ra khá nhiều. Trong khi nấu cm có thể nếm xem vừa mặn, ngọt chưa, nếu thiếu cm có thể thêm vào kg sao cả. Khoảng 30-40 phút là chín. Khi ăn, lấy từng miếng ra thái xong rưới thêm nước trong nồi là ta đã có một đĩa thịt tuyệt luôn. Viết dài dòng thế thôi chứ làm đơn giản. Món ăn này không bị ngấy, không bị khô, dễ ăn lắm.
Thịt thăn
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
December 25, 2014
Rating:
No comments: