Mứt Bưởi Trắng
1 trái bưởi
200 gr đường
70 ml mước lạnh
1 muỗng canh muối
50 gr đường để riêng
Thực hiện:
Bước 1: Bưởi gọt bỏ phần vỏ xanh. Lấy phần cùi trắng. Thái miếng hơi to và cũng hơi dày.
Bước 2: Cho Bưởi vào âu + muối bóp chung và xả qua nước lạnh nhiều lần.Cuối cùng bóp hơi ráo nước ( không bóp mạnh tay nha)
Bước 3: Nấu nước sôi, sau đó cho cùi bưởi vào luộc khoảng 3-4 phút. Sau đó vớt vỏ bưởi ra. Nấu lại 1 nồi nước khác, khi nước sôi cho bưởi vào luộc thêm 3 phút phút nữa. Sau đó vớt bưởi ra cho vào âu nước đá ngâm 15 phút . Sau đó đổ nước ra ấn nhẹ tay cho bưởi ra bớt nước. ( Bạn có thể dùng mui hay muỗng ấn nhẹ cho nước chảy ra) .
Bước 4: Cho 70 gr đường vào cùi bưởi trộn đều ướp 3 tiếng.
Bước 5: Cho 130 gr đường cùng nước lạnh vào chảo nấu tan đường với lửa nhỏ. Sau đó cho âu bưởi vào sên đều cho đến ki đường thầm hết vào bưởi và khô thì tắt bếp.
Xếp bưởi lên khay sau đó phơi nắng khoảng 2 tiếng cho mứt khô ráo .
Khi mứt bưởi được phơi nắng bạn cho từng miếng mứt vào chén đường (50 gr đường) ấu đều cho đường bám quanh miếng mứt) Cuối cùng cho mứt vào hủ bảo quản nơi thoáng mát.
Mứt bưởi không những rất dễ làm mà còn rất ngon các bạn ạ
200 gr đường
70 ml mước lạnh
1 muỗng canh muối
50 gr đường để riêng
Thực hiện:
Bước 1: Bưởi gọt bỏ phần vỏ xanh. Lấy phần cùi trắng. Thái miếng hơi to và cũng hơi dày.
Bước 2: Cho Bưởi vào âu + muối bóp chung và xả qua nước lạnh nhiều lần.Cuối cùng bóp hơi ráo nước ( không bóp mạnh tay nha)
Bước 3: Nấu nước sôi, sau đó cho cùi bưởi vào luộc khoảng 3-4 phút. Sau đó vớt vỏ bưởi ra. Nấu lại 1 nồi nước khác, khi nước sôi cho bưởi vào luộc thêm 3 phút phút nữa. Sau đó vớt bưởi ra cho vào âu nước đá ngâm 15 phút . Sau đó đổ nước ra ấn nhẹ tay cho bưởi ra bớt nước. ( Bạn có thể dùng mui hay muỗng ấn nhẹ cho nước chảy ra) .
Bước 4: Cho 70 gr đường vào cùi bưởi trộn đều ướp 3 tiếng.
Bước 5: Cho 130 gr đường cùng nước lạnh vào chảo nấu tan đường với lửa nhỏ. Sau đó cho âu bưởi vào sên đều cho đến ki đường thầm hết vào bưởi và khô thì tắt bếp.
Xếp bưởi lên khay sau đó phơi nắng khoảng 2 tiếng cho mứt khô ráo .
Khi mứt bưởi được phơi nắng bạn cho từng miếng mứt vào chén đường (50 gr đường) ấu đều cho đường bám quanh miếng mứt) Cuối cùng cho mứt vào hủ bảo quản nơi thoáng mát.
Mứt bưởi không những rất dễ làm mà còn rất ngon các bạn ạ
Mứt Bưởi Trắng
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
December 31, 2014
Rating:
No comments: