Bánh tôm Hồ Tây

- 300gr bột mì 
- 150gr bột năng 
- 1 thìa cà phê muối gạt ngang hoặc bột canh
- 1 thìa canh dầu ăn (khoảng 20ml)
- 2 quả trứng gà
- 1 thìa cà phê bột nghệ
- 1 cốc bia rồi từ từ thêm nước vào sau (lượng nước không có độ chính xác tuyệt đối,mình chế từ từ vào vừa thăm chừng khi bột hơi sánh sền sệt,không đặc quá & cũng không loãng quá)
Trộn đều tất cả nguyên liệu trên với nhau,khuấy đều cho bột tan để bột nghỉ khoảng 1 tiếng
- Khoai lang : 1 củ gọt vỏ thái sợi cho vào nước muối

loãng khoảng 5 - 10 phút để khoai giòn & không bị thâm.Sau đó vớt ra để ráo nước rồi trộn đều với hỗn hợp bột.
- tôm tươi (dùng tôm nhỏ ngon giòn hơn) : 300gr bỏ đầu & râu,rửa sạch ướp chút đường,tiêu,chút muối & 1 thìa rượu vodka cho tôm thơm & đỏ
Đến khâu chiên bánh :
Làm nóng chåo dầu ăn (dầu phải ngập bánh),múc từng muôi hỗn hợp bột & khoai lang đổ vào chåo,xếp vài con tôm lên rán chín vàng đều với lửa vừa rồi cho ra đĩa có lót giấy thấm dầu.(Nếu bạn có khuôn thì dùng khuôn nhé).
Cuối cùng pha nước chấm :
- Đu đủ hoặc xu hào gọt vỏ thái miếng mỏng hoặc tỉa hoa vừa ăn bóp với chút muối để khoảng 3 phút sau đó ngâm với giấm đường.Cà rốt cũng thái mỏng ngâm với đu đủ.
Hòa tan 3 thìa nước mắm ngon + 3 thìa đường + 2 thìa canh giấm.Chế thêm nước dừa vào.Sau cùng cho ớt tỏi băm nhỏ vào rồi thå đu đủ,xu hào,cà rốt vào rồi thưởng thức bánh tôm cùng các loại rau sống,rau thơm
Bánh tôm Hồ Tây Bánh tôm Hồ Tây Reviewed by Thamkhaoyhoc on December 25, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.