Vịt nướng

Vịt: 01 con, chọn con nào đừng béo quá nhé
Gia vị tẩm ướp gồm:
Xả: 3 củ, thái nhỏ
Tỏi: 4 tép
Gừng: 1 nhánh
Hành tím: 2 củ
Cho hết chỗ xả+ hành+ tỏi+ gừng vào máy say sinh tố cho nhỏ
Hạt tiêu: 1it
Bột canh: 3 thìa cafe
Mì chính ( có thể ko cho)

Mật ong: 1 thìa
bột điều: 1 thìa cafe
trộn tất cả các gia vị trên lại với nhau rồi phết bên ngoài lẫn bên trong vịt ( sau khi đã làm sạch sẽ), bạn cho vào 1 cái túi nilong buộc lại và cho vào tủ lạnh ướp tầm 4-5 h ( mình ướp qua đêm) ướp xong lấy vịt ra thì xoa hỗn hợp gồm : 2 thìa dấm trắng +3 thìa mật ong lên bên ngoài con vịt, xiên vào cái que của lò nướng.
Nướng:
Lót giấy nhôm xuống đáy lò( vì khi nướng vịt sẽ ra rất nhiều mỡ)
Đặt chế độ 2 lửa và đối lưu
Bật lò nướng 200 độ
thời gian 60 p thì chín
Tuy nhiên tuỳ theo kích thước vịt mà thời gian nướng có khi nhanh hơn mà cũng có khi phải lâu hơn, nhớ gần cuối phải canh để phết nước ướp lên cho vịt thấm và thơm hơn.
Vịt nướng Vịt nướng Reviewed by Thamkhaoyhoc on December 23, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.