Kẹo Sầu Riêng Ăn Là Ghiền
Nguyên liệu
700 gr thịt sầu riêng
50 gr đường ( ai thích ngọt thì cho thêm)
2 muộng canh mạch nha ( muỗng canh ăn phở)Nếu các bạn không có mạch nha thì dùng đường làm bánh trung thu nha. Còn không thì dùng mật ong cũng ok.
1/4 muộng cà phê muối
Thực hiện:
Bước 1: Sầu riếng + đường + muối cho vào chảo không dính dùng muỗng hay đũa trộn cho đều. Sau đó cho lên bếp sên với lửa nhỏ. Khi Sầu riêng quyện thành 1 khối dẻo thì cho mạch nha vào sên tiếp cho
sầu riêng dẻo không dính nồi ( thời gian khoảng 10-15 phút)2 muộng canh mạch nha ( muỗng canh ăn phở)Nếu các bạn không có mạch nha thì dùng đường làm bánh trung thu nha. Còn không thì dùng mật ong cũng ok.
1/4 muộng cà phê muối
Thực hiện:
Bước 1: Sầu riếng + đường + muối cho vào chảo không dính dùng muỗng hay đũa trộn cho đều. Sau đó cho lên bếp sên với lửa nhỏ. Khi Sầu riêng quyện thành 1 khối dẻo thì cho mạch nha vào sên tiếp cho
Bước 2: Để mứt sầu riếng thật nguội , bạn hãy cho vào miếng giấy kiếng nhỏ gói lại, và bảo quản nơi thoáng mát.
Kẹo Sầu riêng nếu bạn làm đúng quy trình, sên đúng lửa thì để rất lâu.
Ghi Chú: kẹo sau khi để nguội thì dẻo và ít dính tay hơn.
Chúc các bạn thành công.
Kẹo Sầu Riêng Ăn Là Ghiền
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
December 31, 2014
Rating:
No comments: