Cà chua sấy



Cần có một quả lò nướng, cà chua quả to thì bổ cau, cà bi thì bổ đôi, gạt bớt ít hạt đi để đỡ chua.
Bật lò nóng 10 phút ở 100 độ sau đó hạ nhiệt xuống 90 độ. Cho cà chua lên giá nướng, hấng ở dưới là khay hứng mỡ hoặc trải thẳng cà chua lên khay cũng được.
Pha hỗn hợp tiêu, muối, dầu olive, lá oregano, thyme khô say nhỏ, tỏi bằm...sau đó tưới lên cà chua thành một lớp áo bóng bóng là được.
Bật lò nhiệt độ như vậy đúng 4h30 phút là oánh chén được. Lưu ý tầm 2 tiếng đổi mặt !
Cà được thì để nguội, cho vào lọ sạch, tưới thêm ít dầu olive nữa bảo quản lâu hơn.
Món này trộn salad, ăn kèm thịt nướng, ăn với đồ hầm đều okie.


Cà chua sấy Cà chua sấy Reviewed by Thamkhaoyhoc on November 28, 2018 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.