BÁNH QUY BƠ HOA ANH ĐÀO MUỐI
Hôm trước mình mới được tiếp tế toàn đồ Nhật, thích ơi là thích thế là sáng hôm sau tiện về nhà bạn ăn sinh nhật bạn mình làm một cái bánh với cốt bánh tinh than tre và kem vị matcha tặng bạn ấy và một ít bánh quy hoa anh đào muối tặng cho ba mẹ. Nhìn mấy cái bánh thấy cưng lắm ấy, vì có mấy bông hoa xinh xinh, vì mình dùng thêm bột hoa anh đào nên nhìn ngoài bánh còn hơi hồng hồng lên nữa, vị thì rất thơm ngậy, bùi béo của bánh quy bơ, và mình “nâng cấp” bằng cách sử dụng thêm một ít bột hạnh nhân, có một chút mặn nhè nhẹ của hoa cherry. Công thức cách làm rất dễ và rất nên thử. Ah, tiện có bánh thì nên làm một chút trà hoa anh đào muối. Trà hoa anh đào muối dễ lắm, ngâm hoa anh đào tầm 30 phút cho bớt mặn, cho hoa vào cốc, đổ nước sôi lên hoa, những cánh hoa nở bung lên mỏng manh mà vị thì hơi mằn mặn nhè nhẹ, thơm thơm, nhắm mắt lại và tưởng tượng cảm thấy cả bầu trời sakura của nước Nhật, như trong truyện Doremon
Nguyên liệu:
• 16 - 20 bông hoa anh đào muối (salted sakura flowers)
• 90 g bơ loại không có muối – để rất mềm ở nhiệt độ phòng
• 40g – 50g đường (tùy khẩu vị, mình thì chỉ dùng 40g)
• 2 ml va-ni chiết xuất (không bắt buộc)
• 1 lòng đỏ trứng
• 120 g bột mì đa dụng (mình dùng 80 gram bột mì đa dụng và 40 gram bột hạnh nhân)
• 1 g bột hoa anh đào (tùy chọn)
• 90 g bơ loại không có muối – để rất mềm ở nhiệt độ phòng
• 40g – 50g đường (tùy khẩu vị, mình thì chỉ dùng 40g)
• 2 ml va-ni chiết xuất (không bắt buộc)
• 1 lòng đỏ trứng
• 120 g bột mì đa dụng (mình dùng 80 gram bột mì đa dụng và 40 gram bột hạnh nhân)
• 1 g bột hoa anh đào (tùy chọn)
Cách làm:
1. Ngâm hoa anh đào muối trong nước tối thiểu 30 phút để hoa anh đào bớt mặn. Thường thì các bạn có thể ngâm trước từ 2 – 6 tiếng, hoặc để qua đêm cũng được.
2. Cho bơ vào âu, đánh ở tốc độ thấp nhất 30 – 45 giây tới khi bơ nhuyễn. Vét thành âu.
3. Rây đường vào, đánh tới khi hoà quyện và bơ có màu sáng hơn, tầm 2 – 3 phút
4. Cho lòng đỏ trứng và va-ni vào, đánh ở tốc độ thấp tới khi hoà quyện.
5. Rây bột mì, bột hạnh nhân với bột hoa anh đào (nếu có) vào âu bơ. Đánh ở tốc độ thấp tới khi vừa hoà quyện. Dùng tay nhồi nhẹ nhàng tới khi bột quyện thành khối. Lúc này bột khá dính, có thể bọc màng bọc thực phẩm để tạo thành một khối hình trụ tròn. Để vào tủ lạnh trong 1 tiếng để bột cứng lại.
6. Bật lò nướng chế độ 2 lửa, nhiệt 200 độ C.
6. Cắt bột thành miếng mỏng khoảng 5mm. Nếu bạn có cookie cutter thì có thể tạo hình cho bánh. Mình không có cookie cutter nên mình đơn giản là tạo khối trụ hình tròn thon dài và cắt mỏng, rất nhanh bánh ra cũng đều và tròn trịa J
7. Xếp bánh lên khay có lót giấy nến. Chú ý đặt bánh cách nhau tránh bánh bị dính vô nhau trong khi nướng.
7. Vớt hoa anh đào ra khỏi bát nước, đặt hoa lên giấy để thấm cho hoa khô bớt,đặt hoa anh đào lên bánh, ấn nhẹ cho hoa dính lên mặt bánh.
12. Hạ nhiệt xuống 170 độ C. Nướng bánh ở rãnh giữa của lò, 170 độ C, trong 15 - 17 phút tới khi rìa ngoài bánh hơi nâu vàng.
13. Để bánh nguội trên khay nướng. Bảo quản trong hộp kín, dùng trong 1 tuần. Bánh khá xốp và mềm. thơm bơ và thơm hạnh nhân, ngọt ngọt và có chút xíu mặn nhẹ đặc trưng hoa anh đào, đặc biệt là rất đẹp
2. Cho bơ vào âu, đánh ở tốc độ thấp nhất 30 – 45 giây tới khi bơ nhuyễn. Vét thành âu.
3. Rây đường vào, đánh tới khi hoà quyện và bơ có màu sáng hơn, tầm 2 – 3 phút
4. Cho lòng đỏ trứng và va-ni vào, đánh ở tốc độ thấp tới khi hoà quyện.
5. Rây bột mì, bột hạnh nhân với bột hoa anh đào (nếu có) vào âu bơ. Đánh ở tốc độ thấp tới khi vừa hoà quyện. Dùng tay nhồi nhẹ nhàng tới khi bột quyện thành khối. Lúc này bột khá dính, có thể bọc màng bọc thực phẩm để tạo thành một khối hình trụ tròn. Để vào tủ lạnh trong 1 tiếng để bột cứng lại.
6. Bật lò nướng chế độ 2 lửa, nhiệt 200 độ C.
6. Cắt bột thành miếng mỏng khoảng 5mm. Nếu bạn có cookie cutter thì có thể tạo hình cho bánh. Mình không có cookie cutter nên mình đơn giản là tạo khối trụ hình tròn thon dài và cắt mỏng, rất nhanh bánh ra cũng đều và tròn trịa J
7. Xếp bánh lên khay có lót giấy nến. Chú ý đặt bánh cách nhau tránh bánh bị dính vô nhau trong khi nướng.
7. Vớt hoa anh đào ra khỏi bát nước, đặt hoa lên giấy để thấm cho hoa khô bớt,đặt hoa anh đào lên bánh, ấn nhẹ cho hoa dính lên mặt bánh.
12. Hạ nhiệt xuống 170 độ C. Nướng bánh ở rãnh giữa của lò, 170 độ C, trong 15 - 17 phút tới khi rìa ngoài bánh hơi nâu vàng.
13. Để bánh nguội trên khay nướng. Bảo quản trong hộp kín, dùng trong 1 tuần. Bánh khá xốp và mềm. thơm bơ và thơm hạnh nhân, ngọt ngọt và có chút xíu mặn nhẹ đặc trưng hoa anh đào, đặc biệt là rất đẹp
BÁNH QUY BƠ HOA ANH ĐÀO MUỐI
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
November 28, 2018
Rating:
No comments: