Chả bò bao nấm




Bò bao nấm sốt dầu hào cho các bạn nhỏ.

Cách làm: Thịt bò chọn phần mềm băm hoặc xay nhỏ. Giò sống mình mua sẵn nhé. Nếu không có giò sống có thể thay bằng mỡ heo băm nhỏ. Tỷ lệ thịt bò, giò sống hoặc mỡ heo là: 3/1. Ướp thịt bò với dầu hào, chút bột canh, hạt tiêu, tỏi bằm nhỏ và 1 thìa bột năng. Trộn thật đều thịt và giò sống cùng các gia vị và để khoảng 15 phút cho ngấm. Nấm đùi gà ngâm nước muối loãng, rửa sạch, chẻ làm 4. Xoa chút dầu vào tay cho khỏi dính, bọc hỗn hợp thịt vào bao quanh nấm, để chừa ra phần đầu và đuôi cho đẹp. Xếp vào khay nướng, nướng vàng xém các viên thịt rồi lấy ra. Mình nướng nhiệt độ 200, mỗi mặt nướng 10 phút. Pha 1 thìa ăn phở nước tương (xì dầu), 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa cf hạt tiêu, 1/2 bát con nước rồi đun sôi sốt. Sốt sôi thì cho các viên thịt đã nướng vào đun một lúc, lật mặt trở đều để thịt được ngấm nước sốt. Xếp các viên thịt ra đĩa, rưới phần sốt còn lại lên trên rồi thưởng thức.





Chả bò bao nấm Chả bò bao nấm Reviewed by Thamkhaoyhoc on November 28, 2018 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.