Giò bì
Làm giò tai hoặc giò bì tại nhà, không cần phải máy xay thịt Sáng sớm ra mua thịt nhờ xay để làm giò hoặc mua giò sống ( mọc), thêm 1/2 cái tai nhỏ, 1 miếng bì lợn đã lạng sạch mỡ. Tai và bì xát muối, rửa sạch, luộc chín. Thái tai mỏng và dài khoảng 3-4 cm, thái bì thành miếng nhỏ dài khoảng 2 cm. Nấm hương độ 10- 15 cái rửa sạch, ngâm nở, thái nhỏ. Trộn giò sống với vài thìa nước mắm ngon, hạt tiêu và nấm hương. Chia giò sống làm hai, một nửa trộn với tai, một nửa trộn với bì. Quết thật đều hỗn hợp với chút mì chính, hạt nêm nếu thích. Gói giò bằng lá chuối, nếu không có thể nhồi vào 2 cốc inox như mình làm cũng rất tiện. Đậy nắp kín, sau đó đem hấp cách thuỷ khoảng 30 phút là giò chín. Không nên hấp lâu quá giò sẽ bở không ngon. Giò chín, để nguội, cất ngăn mát tủ lạnh, khi ăn thái mỏng hay dầy là tuỳ ý. Trong ảnh là mình làm 50k giò sống, 15k tiền tai lợn, 5k tiền bì là được 2 cái giò như trên. Thành phẩm hoàn chỉnh ở ảnh là giò bì. Ăn thơm, ngon, cũng ra gì phết mọi người nhé.
Giò bì
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
November 28, 2018
Rating:
No comments: