Lươn cuộn thịt thơm nức góc bếp! Lươn làm sạch nhớt, lọc sống. Mình nhờ ngoài hàng lọc hộ nên về chỉ việc rửa lại nhẹ nhàng với chút muối rồi cắt ngắn con lươn làm 2, dài tầm 10cm. Ướp lươn với chút bột canh, hạt tiêu và chút ớt băm nhỏ. Thịt vai băm nhỏ ướp tí nước mắm, dầu hào, hành tím bam nhỏ, hạt tiêu. Lá lốt rửa sạch, cắt đôi theo chiều dọc. Chia thịt thành các viên nhỏ, cuộn thịt vào lá lốt rồi cuộn miếng lươn ra bên ngoài sau đó dùng hành lá đã chần qua buộc bên ngoài cho chắc. Cho dầu vào chảo, đun nóng rồi cho các cuộn lươn thịt vào chảo chiên nhỏ lửa, có thể đậy vung một lúc để thịt chín. Chiên lươn hơi vàng rồi bày ra đĩa ăn nóng mới ngon.
No comments: