Cóc ngâm chua ngọt
Chuẩn bị:
- 1kg cóc bao tử
- 150-180gr đường
- 2 thìa nước mắm, 3 thìa súp.ớt tươi.
- 300ml nước.
Cách làm:
- B1: gọt sạch vỏ cóc ngâm vào nước muối cho hết nhớt.
- B2: Đổ cóc ra, đun nồi nước sôi thả cóc vào trần qua, sau đó cho ra bát nước lạnh có đá.đổ ra rổ để ráo nước.
- B3: đun hỗn hợp nước với đường, khuấy cho tan để nguội, cho nước mắm, súp , ớt vào trộn đều đổ vào chỡ cóc ở trên.
Đợi 2 ngày cóc ngấm là ăn được.
Rất chi là đơn giản ai cũng có thể làm được.
- 1kg cóc bao tử
- 150-180gr đường
- 2 thìa nước mắm, 3 thìa súp.ớt tươi.
- 300ml nước.
Cách làm:
- B1: gọt sạch vỏ cóc ngâm vào nước muối cho hết nhớt.
- B2: Đổ cóc ra, đun nồi nước sôi thả cóc vào trần qua, sau đó cho ra bát nước lạnh có đá.đổ ra rổ để ráo nước.
- B3: đun hỗn hợp nước với đường, khuấy cho tan để nguội, cho nước mắm, súp , ớt vào trộn đều đổ vào chỡ cóc ở trên.
Đợi 2 ngày cóc ngấm là ăn được.
Rất chi là đơn giản ai cũng có thể làm được.
Cóc ngâm chua ngọt
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
November 28, 2018
Rating:
No comments: