Nộm dạ dày ngó sen
-Dạ dày lợn: 1 cái khoảng 350-400g
-Ngó sen: 150g
-Dưa chuột: 1 quả
-Cà rốt: 1 củ
-Hành tây: 1 củ
-Rau thơm, rau răm: 100g
-Lạc hạt: 100g;
-Ớt sừng: 2 quả
-Chanh: 2 quả
- Tỏi: 1 củ
-Gia vị các loại: Nước mắm, bột ngọt, đường, tiêu
-Dưa chuột: 1 quả
-Cà rốt: 1 củ
-Hành tây: 1 củ
-Rau thơm, rau răm: 100g
-Lạc hạt: 100g;
-Ớt sừng: 2 quả
-Chanh: 2 quả
- Tỏi: 1 củ
-Gia vị các loại: Nước mắm, bột ngọt, đường, tiêu
Thực hiện:
Bước 1:
Lộn trái dạ dày, dùng dao cạo sạch màng nhầy bên trong, rửa trực tiếp dưới vòi nước chảy, sau đó cho vào 1 cái chậu nhỏ dùng nhiều muối, bóp thật kỹ để dạ dày hết nhớt.
Bước 1:
Lộn trái dạ dày, dùng dao cạo sạch màng nhầy bên trong, rửa trực tiếp dưới vòi nước chảy, sau đó cho vào 1 cái chậu nhỏ dùng nhiều muối, bóp thật kỹ để dạ dày hết nhớt.
Sau đó, trần qa nước sôi cho vào chậu, cắt đôi quả chanh, chà đều khắp mặt bao tử cho trắng.
Lộn ngược lại dạ dày, dùng dao cắt bỏ lớp màng mỡ bám bên ngoài. Lúc này bao tử đã sạch, trắng và hết mùi.
Cho nước lạnh, 1 thìa muối, 1 thìa nước mắm vào nồi đun sôi, tiếp đó cho dạ dày chín mềm, lấy ra rửa sạch bằng nước sôi ấm rồi thái sợi dài.
Ngó sen chua cay chẻ đôi, chẻ ba
Cà rốt: Rửa sạch, gọt vỏ, thái chỉ, bóp nhẹ với 1 ít đường
Dưa leo: rửa sạch, chà sạch mủ hai đầu, chẻ làm đôi, bỏ ruột, thái dọc
Hành tây: Lột vỏ, rửa sạch, thái mỏng rồi ngâm hành tay vào bát nước lạnh khoảng 10 phút cho hết mùi hăng, vớt ra
Tỏi: Bóc vỏ băm nhỏ
Ớt sừng: Rửa sạch, bỏ cuống, thái lát
Rau răm, rau thơm nhặt và rửa sạch, để ráo
Lạc hạt: Rang chín rồi xát sạch lớp vỏ giấy, giã dập.( hnay nhà mình hết lạc nên m ko cho)
Bước 2:
Hòa 3 thìa nước mắm với 3 thìa đường, ½ thìa bột ngọt đun trên bếp lửa nhỏ riu riu đến khi đường và bột ngọt tan hết, tắt bếp, để nguội, hòa thêm 4 thìa nước cốt chanh quậy đều (tùy theo khẩu vị của mỗi người mà gia giảm gia vị khác nhau)
Cà rốt: Rửa sạch, gọt vỏ, thái chỉ, bóp nhẹ với 1 ít đường
Dưa leo: rửa sạch, chà sạch mủ hai đầu, chẻ làm đôi, bỏ ruột, thái dọc
Hành tây: Lột vỏ, rửa sạch, thái mỏng rồi ngâm hành tay vào bát nước lạnh khoảng 10 phút cho hết mùi hăng, vớt ra
Tỏi: Bóc vỏ băm nhỏ
Ớt sừng: Rửa sạch, bỏ cuống, thái lát
Rau răm, rau thơm nhặt và rửa sạch, để ráo
Lạc hạt: Rang chín rồi xát sạch lớp vỏ giấy, giã dập.( hnay nhà mình hết lạc nên m ko cho)
Bước 2:
Hòa 3 thìa nước mắm với 3 thìa đường, ½ thìa bột ngọt đun trên bếp lửa nhỏ riu riu đến khi đường và bột ngọt tan hết, tắt bếp, để nguội, hòa thêm 4 thìa nước cốt chanh quậy đều (tùy theo khẩu vị của mỗi người mà gia giảm gia vị khác nhau)
Bước 3: Trộn nộm
Trộn dạ dày lợn với ½ nước trộn nộm kể trên, đảo đều, để trong 15 phút cho dạ dày ngấm gia vị
Cho ngó sen, cà rốt, hành tây, dưa leo tỏi ớt vào một cái chậu lớn dùng để trộn nộm, cho phần nước nộm còn lại và ½ thìa tiêu vào hỗn hợp sao cho vừa ăn và phù hợp khẩu vị gia đình bạn, đảo đều tay rồi cho dạ dày vào
Trộn dạ dày lợn với ½ nước trộn nộm kể trên, đảo đều, để trong 15 phút cho dạ dày ngấm gia vị
Cho ngó sen, cà rốt, hành tây, dưa leo tỏi ớt vào một cái chậu lớn dùng để trộn nộm, cho phần nước nộm còn lại và ½ thìa tiêu vào hỗn hợp sao cho vừa ăn và phù hợp khẩu vị gia đình bạn, đảo đều tay rồi cho dạ dày vào
HoangAnh(Khoi vat oc nghi mon an ngon moi ngay)
Nộm dạ dày ngó sen
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
July 21, 2015
Rating:
No comments: