Bánh bò hấp 3 màu không trứng thơm béo với rễ tre đầy đủ
Bánh bò hấp 3 màu với rễ tre đầy đủ,đặc biệt rất thơm béo,bánh mềm bên ngoài dai bên trong.Nguyên liệu từ bột gạo và bột năng,đường,nước cốt dừa,nước dừa tươi,...Bánh ăn ngay hoặc nếu thích thêm vị béo thì kết hợp với chén nước cốt dừa nữa thì đúng là tuyệt vời ông mặt trời luôn nha
CÁCH LÀM BÁNH BÒ HẤP (công thức không trứng)
-200g bột gạo tẻ
-70g bột năng
-2 ống vani
-7g men nở trộn cùng 3g bột nở(baking power) và 5g đường.Dùng 20 ml nước ấm kích hoạt men
-150g đường
-1/3 muỗng cf muối
-120ml nước cốt dừa(càng đặc càng ngon)
-300ml nước dừa tươi
-Màu pha bánh là các loại lá dứa,thanh long....mỗi loại 20ml
#Trộn bột gạo,bột năng,muối,vani rồi cho men đã kích hoạt và nước dừa tươi vào nhồi bột thật mịn,đậy kín và đem ủ hoặc phơi nắng 1h
#Nước cốt dừa nấu cho tan đường để ấm cho vào phần bột đã ủ trộn đều và mang ủ hoặc phơi nắng thêm khoảng 1h rồi chia bột ra và pha màu(nhớ thêm 1/2muỗng cf dầu ăn vào mỗi phần bột nhé)
#Đun sôi nước quét dầu ăn vào khuôn,cho khuôn vào hấp trước 5-10phút,trộn bột đều lên và đổ vào khuôn hấp.Tùy khuôn to hay nhỏ (bánh mình hấp 6phút là chín),theo kinh nghiệm bản thân mình thì hấp nồi có nắp kính dễ quan sát khi thấy bánh nở phồng căng tròn và hơi nứt mặt là chín(để chắc chắn lấy bánh ra ngoài dùng tăm cắm vào bánh khô ráo là chín)
Bánh bò hấp 3 màu không trứng thơm béo với rễ tre đầy đủ
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
April 04, 2019
Rating:
No comments: