Chân gà ngâm mắm

Nguyên liệu:
15 chân gà
1 củ hành tây
hành tím
tỏi
ớt
kiệu chua nếu có
600 giấm gạo hay giấm táo
350 gr đường
1 muỗng canh muối.

Thực hiện:
Bước 1: Nước giấm + đường và muối cho vào nồi nấu sôi với lửa nhỏ cho đến khi đường tan thì tắt bếp. Sau đó để nước giấm đường thật nguội .

Bước 2: Chân gà cắt bỏ móng và phần xương, sau đó rửa qua nước lạnh có pha muối, rồi xả qua nước lạnh nhiều lần cho sạch.
Bước 3: Nấu nồi nước sôi có 2 muỗng canh rượu trắng + 1 muỗng cà phê muối + 2 muỗng canh giấm + củ hành tây, bắt lên bếp nấu sô 2 nhánh sả đập dập. Khi nước sôi , cho chân gà vào luộc qua 3 phút.Qua 3 phút, vớt chân gà ra. Đổ bỏ nước luộc gà, thay nước mới ( giữ lại sả ,hành ....), bắt lên bếp nấu sôi rồi cho chân gà trở lại luộc 5-7 phút.Thay nước khác vằ luộc tiếp chân gà lẩn 3 Sau đó vớt chân gà ra ngâm vào tô nước lạnh 10 phút rồi rửa thật sạch với nước lạnh.
Ghi chú: Chân gà luộc 3 -4 lần như thế thì chân gà không những trắng mà còn không bị nức thịt.
Bước 4: Cho chân gà ớt, tỏi + kiệu đã rửa sạch vào hủ thủy tinh, sau đó đổ nước giấm đã để nguội vào, đậy nắp kĩ, để nơi thoáng mát 2 ngày là có thễ ăn được.

Nếu bạn làm nhiều thì bảo quản chân gà ngâm giấm trong ngăn mát tủ lạnh các bạn nhé.
Chân gà ngâm mắm Chân gà ngâm mắm Reviewed by Thamkhaoyhoc on October 28, 2015 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.