Bánh bao kim sa

1, Phần vỏ 
  - 300g bột mì
  - 200ml sữa tươi
  - 40g đường
  - 5g men instant
  - 30g dầu ăn
  - 3g baking powder
2, Phần nhân
  - 4 lòng đỏ trứng muối
  - 20ml sữa tươi
  - 8g bột bắp

  - 10g bột sữa
  - 32g đường
  - 15ml sữa đặc ông thọ
  - 2g gelatine
  - 40g bơ

Cách làm

Phần vỏ:
 Cho sữa tươi + men nở + đường vào đảo đều.
Cho bột mì + dầu ăn + baking powder vào trộn đều, nhồi khoảng 10 phút cho mịn, ấn vào bột thấy vết lõm phồng trở lại là được.
Ủ bột đến khi bột nở 2.5 đến 3 lần là được.
Chia ra rồi gói nhân vào
Phần nhân:
Chưng cách thủy lòng đỏ trứng muối 15 phút, sau đó nghiền nhỏ. Cho đường, bơ, sữa, bột bắp, gelatine vào trộn đều chưng cách thủy cho hỗn hợp tan hết là được.
Cho nhân vào tủ lạnh 1 tiếng rồi chia đều gói bánh. Hấp bánh trong 12 phút là được
Chú ý:
1 công thức bánh như này làm được 12 chiếc bánh.
Nên làm nhân trước rồi mới làm phần vỏ.
Bánh ăn không hết thì bảo quản vào ngăn đá, khi nào ăn thì rã đông hấp lại là được.


Bánh bao kim sa Bánh bao kim sa Reviewed by Thamkhaoyhoc on October 28, 2015 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.