Tôm sốt xì dầu
Nguyên Liệu
Tôm nõn tươi: 500g
Ớt xanh, đỏ, chuông..100g
Sả 3 củ, tỏi 3 củ, hành tím 50g
Bột năng 50g, trứng gà ta 2 quả
Nước mắm, xì dầu, dầu ăn, bột ngọt
Cách làm
Tôm ướt với 2 thìa canh nước mắm 1 thìa bột ngọt để vào ngăm mát tủ lạnh 30p, sau đó cho ra rổ cho ráo nước,
trứng gà bỏ lòng trắng lấy 2 lòng đỏ trồn với bột năng sau đó cho tôm vào trộn đều. Bắc chảo dầu lên chiên tôm cho vàng giòn vớt ra cho ráo dầu.Tôm nõn tươi: 500g
Ớt xanh, đỏ, chuông..100g
Sả 3 củ, tỏi 3 củ, hành tím 50g
Bột năng 50g, trứng gà ta 2 quả
Nước mắm, xì dầu, dầu ăn, bột ngọt
Cách làm
Tôm ướt với 2 thìa canh nước mắm 1 thìa bột ngọt để vào ngăm mát tủ lạnh 30p, sau đó cho ra rổ cho ráo nước,
Ớt, hành, tỏi bóc vỏ để nguyên cả tép, sả cắt khúc cho tất cả vào chảo dầu phi thơi sau đó cho đĩa tôm vào tiếp tục cho 1 bát con xì dầu vào đảo nhanh tay chờ se lại bắc ra ăn nóng với cơm trắng vào tiết trời se se lạnh này rất ngon
PS: Tôm có độ giai giòn hòa vào vị thơm của tỏi, hành, sả, nồng nàn với vị cau của ớt, vị đậm của xì dầu
Tôm sốt xì dầu
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
October 30, 2015
Rating:
No comments: