Tép rang nước cốt dừa
Nguyên liệu:
200g tép đã làm sạch
1tbsp đường
1tsp muối
1/2 cup nước dão dừa
1tbsp hoặc 2tbsp đường (tuỳ khẩu vị)
1tsp muối
1/2 cup hoặc 1/3 cup nước cốt dừa
Tỏi bằm, ớt bằm
1tbsp đường
1tsp muối
1/2 cup nước dão dừa
1tbsp hoặc 2tbsp đường (tuỳ khẩu vị)
1tsp muối
1/2 cup hoặc 1/3 cup nước cốt dừa
Tỏi bằm, ớt bằm
Cách làm:
Tép rửa sạch, để ráo ướp vào tép 1tbsp đường và 1tsp muối, tỏi bằm và ớt bằm
Chảo dầu cho tép vào để lửa lớn rang cho tép săn lại thì cho nước dão dừa vào cùng với 1tsp muối, 1tbsp hoặc 2tbsp đường. Để lửa lớn rang tép đến khi nước sắp cạn thì cho nước cốt dừa vào rang đến khi cạn, nước cốt dừa sệt lại quyện vào tép
Ăn với cơm, cháo, xôi
Tép rang nước cốt dừa
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
October 28, 2015
Rating:
No comments: