Bữa sáng với bánh rợm nhân mặn
Nguyên liệuđể làm 5 chiếc bánh như này: 2 lạng bột nếp, 1,5 lạng đỗ xanh, 0.5 lạng thịt ba chỉ, hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm, chút xíu muối ăn,lá chuối.
Cách làm: Đỗ đồ chín, thịt thái miếng nhỏ, ướp nước mắm, hạt nêm, tiêu bắc một lúc rồi nấu chín, cho tiếp đỗ đã đồ chín vào xào cho ngấm gia vị. Hòa bột nếp với nước, ít muối thành bột dẻo. Lấy chút dầu ăn xoa lên tay cho khỏi dính, dàn mỏng bột, cho nhân vào trong rồi tạo hình trụ tròn, quấn lá chuối (đã luộc sơ cho mềm dễ quấn), gập hai đầu cho kín bột rồi buộc dây. Sau đó cho bánh vào nồi cơm điện hấp khoảng 30 phút là chín.
Cách làm: Đỗ đồ chín, thịt thái miếng nhỏ, ướp nước mắm, hạt nêm, tiêu bắc một lúc rồi nấu chín, cho tiếp đỗ đã đồ chín vào xào cho ngấm gia vị. Hòa bột nếp với nước, ít muối thành bột dẻo. Lấy chút dầu ăn xoa lên tay cho khỏi dính, dàn mỏng bột, cho nhân vào trong rồi tạo hình trụ tròn, quấn lá chuối (đã luộc sơ cho mềm dễ quấn), gập hai đầu cho kín bột rồi buộc dây. Sau đó cho bánh vào nồi cơm điện hấp khoảng 30 phút là chín.
Bữa sáng với bánh rợm nhân mặn
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
October 30, 2015
Rating:
No comments: