Cá điêu hồng chưng tương hột

Tương hột ( tùy chọn: tương bắc, tương tàu, tương đậu nành, tương tàu xì,…) (50gr)
1 con cá điêu hồng bơi sống khoảng 1 ký làm sạch rữa rượu trắng khử mùi tanh.
Nấm mèo, nấm rơm, nấm Hương ( hay Đông Cô) ngâm muối, rữa sạch, thái sợi mỏng.
Cần tây, hành lá, 1 củ hành tây, ngò mùi, gừng thái sợi, Hạt nêm,
Nước tương ngon, dầu hào, dầu mè trắng ( mỗi thứ 1 muổng canh) trộn chung.
Thịt nạt băm 100gr, nêm nếm tiêu, hành lá vừa ăn.
Cá điêu hồng làm sạch, khía trên thân cho mau thấm, ướp gừng, tương, gia vị.
Phi thơm tỏi băm, cho tương hột vào xào nêm lại vừa miệng. Tiếp đến cho hành tây, nấm mèo vào trộn đều rồi nêm gia vị cho vừa ăn. 

Lót hành tây, nấm, vào khay, cho cá lên trên, rắt thêm hành - gừng lên mặt. Cho hết tương hạt, nước tương, dầu hào, dầu mè, lên trên cá. Đậy nắp kín lại, cho vào xửng hấp 30 phút chín.
Khi nào lấy đũa xiên các kg còn nước màu hồng là cá chín, thơm ngon. 
Ăn với cơm nóng hay cuốn rau, chấm nước hấp cá. 

Cá điêu hồng chưng tương hột Cá điêu hồng chưng tương hột Reviewed by Thamkhaoyhoc on October 30, 2015 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.