Bánh ít trần khoai lang tím nhân tôm thịt viên
Nửa ký bột nếp nhồi cùng 2 củ khoai lang tím (đã luộc giã nhỏ mịn) cùng tí dầu ăn, tí muối và nước lá cẩm, thấy dẻo dẻo không dính tay là được.
Thịt xay, tôm băm trộn chung cùng nấm mèo băm nhỏ và gia vị vò viên đem hấp để nguội làm nhân( con mình không ăn đậu xanh nên mình không cho vào)
Lấy bột nếp đã nhồi vò viên, ấn dẹp, bỏ nhân vào, vò nhè nhẹ cho tròn và đem hấp, vài phút bánh trong là chín, đem ra cho mỡ hành lên trên.
Thịt xay, tôm băm trộn chung cùng nấm mèo băm nhỏ và gia vị vò viên đem hấp để nguội làm nhân( con mình không ăn đậu xanh nên mình không cho vào)
Lấy bột nếp đã nhồi vò viên, ấn dẹp, bỏ nhân vào, vò nhè nhẹ cho tròn và đem hấp, vài phút bánh trong là chín, đem ra cho mỡ hành lên trên.
Bánh ít trần khoai lang tím nhân tôm thịt viên
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
October 30, 2015
Rating:
No comments: