Món cua sốt cay (chilli crab) đặc trưng của Singapore

Suất dành cho 1-2 người.
Giá trị dinh dưỡng: giàu đạm
Phù hợp với những người thích ăn cay
Nguyên liệu:
1 con cua bể khoảng 800g – 1kg
30g bột đao
12ml dầu đậu phộng
30g hành băm nhỏ
30g gừng thái mỏng
10g tỏi, thái nhỏ
10g ớt đỏ, xắt nhỏ
20ml nước sốt cà chua Heinz
50ml nước
10ml xì dầu
20ml sốt ớt ngọt (tương ớt)
3ml giấm gạo
10g đường nâu
Rau mùi, hành tây và chanh
Làm sốt: tất cả hành thái nhỏ, tỏi băm nhỏ, gừng thái nhỏ cho vào máy xay xay nhuyễn. Sau đó lấy hỗn hợp này ra trộn với sốt cà chua Heinz, đường, tương ớt, xì dầu, giấm gạo dầu đậu phộng vào trộn đều. Cho hỗn hợp này lên bếp đun cho tới khi sôi và sánh lại. Sẽ được nước sốt ớt.
Làm sạch cua, và cắt đôi thành 2 miếng. Rửa sạch chúng dưới vòi nước chảy để loại bỏ tất cả các phần không mong muốn. Sử dụng kẹp để làm vỡ phần càng cua.
Cho dầu ăn vào nồi, đợi dầu sôi, cho cua vào, sau khoảng 5 phút cua chín, vớt cua ra khỏi nồi. Đặt cua vào bát lớn.
Lấy nước sốt ớt trộn với 50ml nước. Đổ bớt dầu khỏi nồi vừa chần cua, lúc dầu chỉ còn lượng nhỏ, đổ nước sốt ớt này vào chảo, cho thêm đường và thả cua vào om. Đun lửa vừa trong 5-7 phút.
Cho tiếp hành tây thái sợi vào xào cùng cua và cuối cùng là cho một ít bột đao hòa nước vào, đảo qua và nhấc khỏi bếp, cho ra đĩa.
Cuối cùng là trang trí với một ít hành và ớt chuông đỏ để cua được đẹp mắt.
Món cua sốt cay (chilli crab) đặc trưng của Singapore Món cua sốt cay (chilli crab) đặc trưng của Singapore Reviewed by Thamkhaoyhoc on October 28, 2015 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.