CHÂN GIÒ NGÂM MẮM

Món ngon nhà làm phục vụ cuối tuần picnic đây ạ.
Công thức: chuẩn bị thịt chân giò, mắm, đường, tỏi, ớt, hạt tiêu nguyên hạt.
- thịt chân giò mua loại nhiều gân bắp về lấy chỉ bó chặt lại, trần qua nc sôi rửa sạch. 
-Luộc thịt với hành khô nướng đập dập thêm chút gia vị trong khoảng 25' thịt chín
- chuẩn bị một âu nc đá lạnh khi thịt chín vớt ra thả ngay vào để thịt đc cứng giòn. Sau đó vớt thịt ra để thật nguội
- pha nước ngâm thịt gồm mắm: đường:nước với tỉ lệ 1:1:1/3. Đun sôi hỗn hợp rồi để thật nguội. 
- gia vị: tỏi bóc vỏ, ớt cắt đôi và hạt tiêu rang thơm đập dập.
- khi thịt và nc ngâm đã nguội hẳn thì cho tất cả vào lọ thuỷ tinh đóng chặt nắp ngâm trong 3-5 ngày là ăn được. Lưu ý nước mắm p ngập thịt.
-nên để tủ lạnh để k bị váng và k ngấm nhiều mắm bị mặn
CHÂN GIÒ NGÂM MẮM CHÂN GIÒ NGÂM MẮM Reviewed by Thamkhaoyhoc on October 28, 2015 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.