Cách làm các món lươn


Lươn 1kg, sơ chế cho sạch nhớt, lọc xương ngoài hàng.
Về bạn cho rượu, dấm vào rửa sạch, nhất là da lươn.
Sau đó lại sát thêm ít muối hạt, chanh quất nữa càng tốt. Mình làm lươn nướng, lươn cuốn lá lốt, lươn om chuối đậu, súp lươn nên chế thành 4 loại như hình ảnh.
Xương lươn nấu nước, cho thêm nhánh gừng. Dùng nước nấu lươn chuối đậu và súp.

SÚP LƯƠN 
- 400 ml nước xương ống vaf nước xương lươn đun sôi, thêm ít muối gia vị. 
Cho thịt lươn làm sạch, luộc sơ, lột da, xé dài, nấm hương, mộc nhĩ thái chỉ vào đun sôi, khuấy 3 thìa cơm bột năng với 50 ml nước cho vào, đảo thấy sánh lại là được. 
Múc ra bát, thêm hạt tiêu, rau răm.
LƯƠN NƯỚNG
- thịt lươn cắt khúc 7cm, nướng sơ qua 10 phút, nhiệt độ lò nướng 150oC. Nướng bằng than hoa thì chuẩn hơn nhé.
Sau đó ướp dàu hào, tiêu, ớt HQ,muối bột canh, ngũ vị hương hoặc gia vị thịt nướng rồinướng lại ở nhiệt độ 180oC, lấy ra nhúng qua xì dầu, lậtj mặt dưới của lươn, nướng tiếp ở nhiệt độ đó là xong. Món này ăn với cơm nóng nhé.
LƯƠN CUỐN LÁ LỐT
- lươn mổ bụng, làm sạch, cắt khúc 5cm. Thịt ba chỉ 1 lạng băm nhỏ với 1 ít xương lươn, thêm muối, ha hf, lá lốt thái chỉ, trộn đều. Nhồi vào khúc lươn, roiif cuốn lá lốt ra ngoài, có thể dùng lá hành buộc cho khỏi bung ra. Rán chín xong thì để cho bớt nóng, cắt nhẹ nhàng, bày ra đĩa.
Nếu muốn màu lá lốt xanh hơn, bạn cuốn lá lốt lần nữa lướt qua chảo dầu sôi, sau đó mới lất ra, để bớt nóng và cắt đôi nhé.
LƯƠN OM CHUỐI ĐẬU
Phi hành thơm, xào thịt lươn, đậu rán vàng, quả chuối xanh bỏ vỏ ngoài, ngâm nước muối; (hoặc hoa chuối thái mỏng) cho vào xoong, đun nhừ bằng nước xương, nước xương lươn, thêm nghệ, riềng, ít nước bỗng rượu, hoặc mẻ, muối gia vị, ớt tươi. Chín thì cho hành, lát lốt.




Cách làm các món lươn Cách làm các món lươn Reviewed by Thamkhaoyhoc on April 26, 2015 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.