Đậu hũ non và tào phớ homemade


Đậu hũ non và tào phớ homemade đảm bảo 5 tiêu chí: Ngon, Bổ, Rẻ, Đơn giản và Đảm bảo an toàn vệ sinh.

* Nguyên liệu ( Có thể gấp đôi lượng nguyên liệu để làm 1 lúc 2 món luôn)

- 100g đậu tương
- 700ml nước
- 1 thìa đường nho ( thìa ăn sữa chua)
- 1 bó lá nếp nhỏ
- Đường hoa mai (tuỳ khẩu vị của mn)

* Cách làm:

Bước 1: Đậu tương ngâm nước qua đêm hoặc từ 4-6 tiếng, đãi sạch vỏ.
Bước 2: Dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn đậu rồi cho vào túi vải vắt thật kỹ sao cho thu được 700ml sữa đậu nành.
- Đun sôi sữa đậu nành vừa thu được với lửa nhỏ, nhớ đừng để nước đậu trào ra ngoài. Nước đậu sôi thì hớt hết phần bọt sẽ giúp tào phớ mịn nha.
Bước 3: Dùng ruột nồi cơm điện để đựng tào phớ.
- Hòa tan đường nho với chút nước đủ để láng nồi, bước này các bạn chỉ thực hiện khi sữa đậu nành đã sôi vì đường nho rất nhanh chua.
- Sau khi láng nồi cần đổ nhanh tay sữa đậu nành đang sôi sang nồi cơm điện.
- Dùng muỗng hớt sạch bọt trên bề mặt sữa đậu nành.
Bước 4: Đậy hờ nắp nồi cơm điện, tránh để nước đọng chảy xuống mặt tào phớ. Giữ yên nồi trong khoảng 30 phút ta thu được đậu hũ non (tào phớ).
Bước 5: Chuẩn bị nước đường.
- Hòa tan đường với nước, đun sôi cùng 1 bó lá nếp. Để nguội nước đường rồi cho vào tủ lạnh cho thật mát. Các bạn có thể thay lá nếp bằng 1 thìa nước hoa bưởi hoặc ướp nước đường với hoa nhài. Nếu dùng nước hoa bưởi hoặc hoa nhài các bạn thêm chúng vào khi nước đường đã nguội.
Bước 6: Khi ăn, bạn dùng dụng cụ chuyên dùng để hớt từng lớp mỏng tào phớ vào bát. Mình dùng vỏ lon bia cắt múc tào phớ cũng ok lắm.
- Rót nước đường đã được làm mát vào bát tào phớ để ăn cùng. Bạn cũng có thể thay thế nước đường bằng sữa đậu nành để có món tào phớ sữa đậu thơm ngon không kém. Mình cho thêm mấy quả nhãn bóc, bỏ hạt cũng rất tuyệt đấy!
Đậu hũ non mn có thể dùng nấu canh đậu, đậu sốt Tứ Xuyên, đậu non chiên xù...


Đậu hũ non và tào phớ homemade Đậu hũ non và tào phớ homemade Reviewed by Thamkhaoyhoc on September 02, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.