Cách làm bánh khoai lang



Nguyên liệu:

- 500gr khoai lang vàng , tím(ngoài ra còn có thể thay thế bằng bí đỏ)
- 30gr đường, nếu ăn kiêng dùng đường ăn kiêng, có thể cho thêm tùy khẩu vị và độ ngọt của khoai
- 20 gr bột nếp chin Một chút xíu muối, nếu ai thích ăn với sữa thì cho thêm tùy ý, lưu ý với độ khô hay nát của khoai
- 20ml dầu oliu, bột trà xanh nếu thích pha mầu xanh

Dừa nạo vụn nếu thích.

Cách làm

- Hấp hoặc luộc chín khoai rồi nghiền nát ra này.
- Trộn đều khoai lang với bột nếp, muối, đường. Cuối cùng là nhào kĩ tất cả với sữa nếu cho sữa
- Tiếp đến là trộn đều dầu ăn vào với hỗn hợp bột này.
- Để nghỉ khoảng 10 phút. Trà xanh trộn với khoai lang vàng để tạo mầu xanh.
- Nếu muốn có nhân các bạn có thể dùng mứt dâu, đậu đỏ... tùy ý hoặc nhân nhuyễn các loại của bánh trung thu.
- Tùy khuôn các bạn lựa chọn, nếu không có khuôn dùng nilon định hình tròn sau đó lăn dừa nạo vụn nhé.
Cất tủ lạnh 1 tiếng cho bánh cứng vỏ và dễ cắt. Chúc cả nhà thành công.


Cách làm bánh khoai lang Cách làm bánh khoai lang Reviewed by Thamkhaoyhoc on September 04, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.