Cách làm bánh khoai lang
Nguyên liệu:
- 500gr khoai lang vàng , tím(ngoài ra còn có thể thay thế bằng bí đỏ)
- 30gr đường, nếu ăn kiêng dùng đường ăn kiêng, có thể cho thêm tùy khẩu vị và độ ngọt của khoai
- 20 gr bột nếp chin Một chút xíu muối, nếu ai thích ăn với sữa thì cho thêm tùy ý, lưu ý với độ khô hay nát của khoai
- 20ml dầu oliu, bột trà xanh nếu thích pha mầu xanh
- 20 gr bột nếp chin Một chút xíu muối, nếu ai thích ăn với sữa thì cho thêm tùy ý, lưu ý với độ khô hay nát của khoai
- 20ml dầu oliu, bột trà xanh nếu thích pha mầu xanh
Cách làm
- Hấp hoặc luộc chín khoai rồi nghiền nát ra này.
- Trộn đều khoai lang với bột nếp, muối, đường. Cuối cùng là nhào kĩ tất cả với sữa nếu cho sữa
- Tiếp đến là trộn đều dầu ăn vào với hỗn hợp bột này.
- Để nghỉ khoảng 10 phút. Trà xanh trộn với khoai lang vàng để tạo mầu xanh.
- Nếu muốn có nhân các bạn có thể dùng mứt dâu, đậu đỏ... tùy ý hoặc nhân nhuyễn các loại của bánh trung thu.
- Tùy khuôn các bạn lựa chọn, nếu không có khuôn dùng nilon định hình tròn sau đó lăn dừa nạo vụn nhé.
Cất tủ lạnh 1 tiếng cho bánh cứng vỏ và dễ cắt. Chúc cả nhà thành công.
Cách làm bánh khoai lang
Reviewed by Thamkhaoyhoc
on
September 04, 2014
Rating:
No comments: