Bánh Táo nhân Creme xếp hình hoa hồng


 CÔNG THỨC VÀ CÁCH LÀM CỦA PHÁP 

A/ NGUYÊN LIỆU:

DÙNG KHUÔN TRÒN CHỐNG DÍNH CÓ ĐƯỜNG KÍNH 26-30 cm
1/ PÂTE BRISÉE - BỘT TAN VỠ:
- 200g bột mỳ
- 100 g bơ
- 1 nhúm muối ( 5 hạt ngô muối)
- 1 lòng đỏ trúng gà
- Nước
2/ CRÈME PÂTISSIÈRE:
- 500 ml = 500g sữa tươi nguyên chất
- 4 lòng đỏ trứng
- 80g đường xay mịn
- 60 g bột mỳ
- Nửa quả va ni khô
- Rhum ambré ( kg có cũng kg sao)
3/ NGUYÊN LIỆU KHÁC :
- 3 quả táo giòn ( granny - smith, royal gala...)
- Mứt mơ hay mứt đào hay nappage blond ( chất phủ mặt màu vàng)

B/ CÁCH LÀM:

1/ CÁCH LÀM BỘT TAN VỠ - PÅTE BRISÉ :
Tìm xem cách làm và công thức trong Bếp Nhà Tuyết Lành Hoàng đã giới thiệu.
- Cán mỏng tấm bột thành hình tròn có đường kính khoảng 30-35 cm trên bàn cán bột hay tấm cán bột đã được rắc một lớp mỏng bột áo.
- Cuộn tấm bột vào thanh cán bột rồi nhẹ nhàng giở tấm bột phủ kín khuôn, dùng tay ép chặt lá bột vào đáy và xung quanh thành khuôn. Rồi dùng thanh cán bột lăn trên miệng khuôn để cắt bỏ lớp bột thừa ở miệng khuôn ( có thể xếp lớp bột thừa này lót trên mặt lớp bột ở đáy khuôn)
*** CHÚ Ý: Nếu kg có khuôn chống dính thì trước khi trải tấm bột vào khuôn ta bôi một lớp bơ hay lớp dầu ăn kín khắp khuôn.
2/ CÁCH LÀM CRÈME PÂTISSIÈRE:
Tìm xem ct và cách làm trong Bếp Nhà Tuyết Lành Hoàng.
- Ta có thể cho 1 thìa súp rượu Rhum ambré vào creme quấy đều rồi trút creme vào khuôn bánh dùng dao phết gạt cho thật phẳng mặt creme.
- Táo gọt bỏ vỏ và lõi táo. Bổ làm đôi theo chiều dọc của quả táo rồi cắt theo chiều ngang của miếng táo những lát táo dày 3 mm.
- Xếp táo lên mặt creme, hình thức trang trí tuỳ theo mỗi người. Cuối cùng là hình hoa hồng ở giữa.
- Làm nóng lò ở nhiệt độ 180°c, chế độ cánh quạt hay chế độ hai lửa. Làm nóng lò trước từ 10-15 phút . Thời gian nướng bánh khoảng 20-25 phút.
- Cho khuôn bánh vào lò nướng đến khi nào thấy bánh chín vàng mặt táo và bột là được.
- Lấy bánh ra để cho thật nguội .
> PHỦ MẶT BÁNH:
+ NẾU DÙNG CHẤT PHỦ MẶT MÀU VÀNG :
- Cho 2-3 thìa súp hỗn hợp màu vàng vào một cái xoong nhỏ rồi cho 2-3 thìa súp nước vào đun trên lửa nhỏ quấy cho tan đều hỗn hợp bằng phơi đánh trứng. Cho đến khi tạo được một hỗn hợp đồng nhất đặc sền sệt.
- Lấy bánh ra khỏi khuôn đặt vào đĩa to.
- Dùng chổi làm bánh phết quét hỗn hợp màu vàng lên khắp mặt táo trên mặt bánh
***CHÚ Ý: kg bôi chất phủ mặt vào phần vỏ bánh.
+ NẾU DÙNG CHẤT PHỦ MẶT BẰNG MỨT MƠ HAY MỨT ĐÀO :
- Ta cũng làm tương tự như cách phủ mặt bằng chất màu vàng nhưng khác một chút là ta cho 2-3 thìa súp nước nóng vào rồi quấy cho thật tan nhuyễn hỗn hợp rồi quét lên mặt táo.
***CHÚ Ý :
- Bánh làm xong bọc kín bằng màng ni lông thức phẩm rồi bỏ trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng sau hãy dùng. Bánh có hạn dùng 3 ngày nếu được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.


Bánh Táo nhân Creme xếp hình hoa hồng  Bánh Táo nhân Creme xếp hình hoa hồng Reviewed by Thamkhaoyhoc on September 26, 2014 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.